Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương thành lập tổ “An toàn COVID”

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong tỉnh trước ngày 2/3 phải xây dựng xong kế hoạch cụ thể về phòng chống COVID-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn, bổ sung ngay các trang thiết bị, cơ sở vật chất còn thiếu để sẵn sàng công tác phòng chống dịch lâu dài.

Theo đó, mỗi cơ quan, đơn vị phải thành lập ít nhất một tổ “An toàn (chống) COVID”. Tổ này sẽ nhắc nhở mọi người tại nơi làm việc thực hiện nghiêm yêu cầu “5K”; yêu cầu mọi người cài đặt ứng dụng Bluezone truy vết các F1, F2 và thường xuyên bật ứng dụng Bluetooth; nhắc mọi người tự đo thân nhiệt tại nhà trước khi đi làm.

Nếu ai có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt hoặc đau ngực, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông báo cho cơ quan y tế nơi cư trú.

Tổ
Tổ "An toàn COVID" trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Tổ “An toàn COVID” cũng sẽ ghi nhật ký sức khỏe hằng ngày đối với cán bộ, công nhân viên và người lao động trong cơ quan, đơn vị; yêu cầu cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị và khách đến giao dịch, làm việc phải thực hiện khai báo y tế.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, tổ này phải cử người thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả nhân viên trong cơ quan, đơn vị và khách đến làm việc ngay tại cổng ra vào đơn vị. Nếu phát hiện có người ho, sốt, thì thành viên của tổ có trách nhiệm mời người này tạm thời vào phòng cách ly và thông báo cho cơ quan y tế nơi gần nhất tới kiểm tra.

Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục
Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục

Cùng với đó, Hải Dương cũng đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Bộ tiêu chí gồm 7 tiêu chí trước khi học sinh đến trường; 6 tiêu chí khi học sinh đến trường và 2 tiêu chí khi học sinh kết thúc buổi học. Khi đạt từ 8 tiêu chí trở lên thì các cơ sở giáo dục mới được phép hoạt động và cho học sinh đi học trở lại.

Đáng chú ý, trong số này có một số tiêu chí quan trọng và bắt buộc, như:

Đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường; thực hiện vệ sinh, khử trùng trường lớp, đồ dùng học tập, phương tiện đưa đón; đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng; thực hiện đầy đủ theo quy định việc lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh...

Cơ sở giáo dục không đạt ít nhất 8 tiêu chí, thì không được phép hoạt động.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19
Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bản tin chiều 20/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nghệ An và Hoà Bình.

Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"
Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"

Thaco Auto vừa ra mắt 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Mazda CX-3 với những đột phá về thiết kế, công nghệ.., có giá từ 629 đến 899 triệu đồng.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn.

24/4: Dàn sao đình đám sẽ khuấy động đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa
24/4: Dàn sao đình đám sẽ khuấy động đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Thành phố biển Sầm Sơn – Thanh Hóa sẽ là điểm đến hấp dẫn, sôi động hơn bao giờ hết dịp hè này, với một chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật quy mô, đẳng cấp do Tập đoàn Sun Group đồng hành tổ chức, trong khuôn khổ “Lễ hội du lịch biển 2021”.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Ngày 6/12/2012, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ đã được Ủy ban Liên chính phủ theo Công ước năm 2003 của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

TPHCM: Phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn
TPHCM: Phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Ngày 20/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã thông tin về một tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.