Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Hậu (Nam Định): Nam thanh niên trở về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19

Đó là thông tin mới nhất được Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu, Hoàng Văn Chiến chia sẻ với PV vào chiều 1/3/2020.

Hải Hậu (Nam Định), nam thanh niên trở về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19Hải Hậu (Nam Định), nam thanh niên trở về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19

Theo Giám đốc Hoàng Văn Chiến, sau khi thực hiện các biện pháp cách ly bệnh nhân P. H.H tại Khoa truyền nhiễm (Bệnh viện đa khoa Hải Hậu) và lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra, đến 17 giờ ngày 1/3 kết quả bước đầu cho thấy, bệnh nhân âm tính với Covid-19.

Tuy nhiên hiện nay, bệnh viện vẫn tiếp tục tiến hành điều trị, cách ly và theo dõi tình hình diễn biến sức khỏe của bệnh nhân theo quy định. Hiện tại, bệnh nhân này vẫn còn triệu chứng ho và hơi sốt, ông Chiến cho biết.

Trước đó, Thương hiệu và Công luận đã đưa tin: ngày 27/2, công dân P. H.H (SN 1991), xóm 7, xã Hải An (Hải Hậu) cùng vợ đi lao động từ TP. Tokyo (Nhật Bản) về nước, đến ngày 28/2, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, khó thở (giống triệu chứng dịch bệnh Covid-19) nên đã được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa huyện thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Bệnh viện huyện Hải Hậu đã tổ chức điều tra, xác minh dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định và tiến hành cách ly bệnh nhân P. H. H cùng vợ và mẹ đẻ tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện đa khoa Hải Hậu) để tiếp tục theo dõi, điều trị; đồng thời, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm  gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Để chủ động phòng, chống, ngăn ngừa nguy cơ của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngành y tế tỉnh Nam Định, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hải Hậu đã chủ động lập danh sách những người có tiếp xúc với bệnh nhân P. H.H để quản lý, theo dõi hàng ngày và báo cáo tình hình diễn biến sức khỏe của các trường hợp trên cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB tại nhà bệnh nhân và những nơi có nguy cơ, xe vận chuyển bệnh nhân; tư vấn, thông tin chính xác để người dân hiểu và chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong cộng đồng...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2021 – 2025, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7 - 22% so với năm ngoái nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

VPBank vững bước tiến tới TOP3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng của VPBank trong hành trình trở thành một trong ba ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022. Điều đó được khẳng định rõ thêm khi hàng loạt các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực và thành tựu toàn diện của VPBank.

Nhìn lại ngày làm việc đầu tiên tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong ngày hôm nay 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp đã thông qua chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.