Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: 311 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona TP. Hải Phòng đã ký Quyết định số 266/QĐ-UBND phê duyệt danh sách các trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Giám đốc Sở y tế Hải Phòng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí tại hội nghị giao banGiám đốc Sở y tế Hải Phòng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí tại hội nghị giao ban (Ảnh: Quỳnh Nga)

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, phê duyệt danh sách các trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, gồm 311 người.

Địa điểm cách ly tại cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

 Lý do cách ly đi về từ vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona nhập cảnh vào Việt Nam tại địa bàn TP. Hải Phòng từ ngày 2/2/2020.

 Thời gian thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam (Hải Phòng).

 Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân có tên tại Quyết định được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

 Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí tiếp nhận, ăn, nghỉ, quản lý, theo dõi y tế đối với những người được đưa về khu cách ly tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp nhận, phân loại đối tượng theo dõi. Bố trí cán bộ y tế theo từng tình huống; thực hiện giám sát y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thông báo tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố và UBND các quận, huyện có liên quan biết, để thông báo đến gia đình các cá nhân có tên tại Quyết định này.

 Sở Tài chính Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng và các đơn vị liên quan đảm bảo kinh phí thực hiện cách ly y tế.

 Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND huyện An Dương và các đơn vị liên quan đảm bảo công tác an ninh trật tự tại địa điểm thực hiện cách ly y tế; thực hiện biện pháp cưỡng chế cách ly y tế đối với các đối tượng thuộc diện phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhưng không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

 Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện để bố trí cán bộ phiên dịch đảm bảo phục vụ cách ly y tế. Gửi thông báo đến Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao để tiến hành thủ tục thông báo cho cơ quan đại diện ngoại giao của nước có người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế.

 Theo Danh sách các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV kèm theo Quyết định số 266, số người phải cách ly y tế theo quận, huyện như sau: huyện Thủy Nguyên: 56 người; quận Dương Kinh: 41 người; quận Đồ Sơn: 20 người; quận Kiến An: 21 người; huyện Tiên Lãng: 18 người; quận Lê Chân: 7 người; quận Ngô Quyền: 1 người; quận Hải An: 12 người; quận Hồng Bàng: 2 người; huyện An Lão: 23 người; huyện Kiến Thụy: 23 người; huyện An Dương: 87 người.

 Thời gian tiếp nhận cụ thể theo thứ tự từng quận huyện, từ 9h đến 15h ngày 7/2/2020.

 Hiện nay, tại Hải Phòng chưa có trường hợp nào dương tính với nCoV. Việc cách ly tập trung đối với những người có nguy cơ lây nhiễm virus  Corona là để thực hiện giám sát y tế.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển
Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển

Lễ thả giống thủy sản là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên ở Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?
Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận đã có bài phản ánh về việc các cửa hàng thực phẩm Sói Biển bày bán hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng hóa không tem nhãn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Trước những vấn đề đó, Sói Biển đã có phản hồi tới người tiêu dùng.

Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19
Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19

Theo bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/03 của Bộ Y tế, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19, tiếp đà tăng của các ngày trước đó.

Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP
Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP

Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh Nghệ An có 403 sản phẩm được xếp hạng đạt OCOP 3 sao trở lên, chiếm 4,6% số sản phẩm đạt hạng sao cả nước. Theo đó, Nghệ An là tỉnh đứng thứ hai cả nước về số lượng sản phẩm đạt hạng sao được công nhận.

Không lùi thời hạn khóa thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin
Không lùi thời hạn khóa thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của những thuê bao có thông tin không chính xác theo quy định.

Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch
Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch

Ngày 29/03, thông tin từ Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An, Vườn vừa có thông báo về việc mở cửa nhằm phục vụ khách tham quan, du lịch.