Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Cách chức Bí thư thị trấn Tiên Lãng gây thất thoát ngân sách hàng trăm triệu đồng

Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã chính thức ra quyết định kỷ luật cách chức Bí thư Đảng ủy thị trấn Tiên Lãng do đã sai phạm làm thất thoát 250 triệu đồng.

Hải Phòng: Cách chức Bí thư thị trấn Tiên Lãng gây thất thoát ngân sách hàng trăm triệu đồng - Hình 1

Trụ sở UBND thị trấn Tiên Lãng

Theo đó, vào cuối năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tiên Lãng có kết luận ông Lê Văn Tuyên, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tiên Lãng, đã chỉ đạo thanh toán quá khối lượng thực tế thi công, gây thất thoát 250 triệu đồng tại dự án san lấp và xây tường rào Trường THCS thị trấn Tiên Lãng từ năm 2008 (khi còn là Chủ tịch UBND thị trấn).

Khi còn là Bí thư Đảng ủy thị trấn giai đoạn 2010 đến trước khi bị kỷ luật, ông Tuyên đã lập khống chứng từ tổ chức đi tham quan năm 2014 và liên quan đến sai phạm tại công trình cải tạo nâng cấp hệ thống thoát nước ngõ 202 phố Trung Lăng, thị trấn Tiên Lãng.

Với những vi phạm trên, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định kỉ luật cách các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Văn Tuyên.

Không chỉ bị cách chức, hồ sơ sai phạm của ông Tuyên còn được chuyển qua cơ quan điều tra để xem xét xử lý hình sự.

Thời gian vừa qua, lãnh đạo, cán bộ thị trấn Tiên Lãng liên tục bị xử lý vì sai phạm. Trong năm 2017, ông Phạm Văn Thía, Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng, cũng bị kỷ luật cách chức các chức vụ trong Đảng và chính quyền vì đã chỉ đạo thanh toán quá khối lượng thực tế thi công, gây thất thoát 349,8 triệu đồng tại công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước thị trấn Tiên Lãng.

Ngày 26/6/2018, Công an huyện Tiên Lãng đã thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Đoàn Văn Triệu, cán bộ Công ty cổ phần xây dựng tổng hợp Tiên Lãng có hành vi chiếm đoạt tài sản khi lập khống khối lượng thực tế thi công, gây thất thoát ngân sách nhà nước gần 350 triệu đồng, tại dự án công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước cho thị trấn Tiên Lãng.

Vũ Duyên

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.