Hải Phòng: chính thức “khai tử” công trình nhạc nước gần 200 tỷ

19:30:00 27/12/2016

Dự án dàn nhạc nước hồ Tam Bạc – Hải Phòng có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng, được chạy thử từ tháng 5/2015, song gây nhiều bức xúc trong dư luận. Vì vậy, HĐND TP. Hải Phòng đã quyết định “khai tử” dự án này. Ngày 26/12, Công ty Sơn Lâm đã chính thức bắt tay vào tháo dỡ dàn nhạc nước.

Hải Phòng: chính thức “khai tử” công trình nhạc nước gần 200 tỷ - Hình 1

Ngày 26/12, Công ty Sơn Lâm đã chính thức bắt tay vào tháo dỡ dàn nhạc nước

Dự án công trình nhạc nước trên hồ Tam Bạc được UBND TP.Hải Phòng phê duyệt có mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch được giao làm chủ đầu tư. Đây là Công trình chào mừng 60 năm ngày Hải Phòng giải phóng (13/5/1955 - 13/4/2015). Công ty Sơn Lâm (Hà Nội) được chọn là nhà thầu thi công. Công trình được được phía nhà thầu cho chạy thử từ tháng 5/2015 và đã được thành phố ứng trước 88 tỷ đồng.

Tuy nhiên theo UBND TP. Hải Phòng, công trình này vẫn chưa được bàn giao do ngay khi được đưa vào vận hành chạy thử nghiệm đã gây bức xúc trong dư luận, trong cử tri bởi vị trí không phù hợp, hai bên là đường đi đông đúc người qua lại, không thể tổ chức bán vé, ngày càng ít người xem do tính nghệ thuật không cao, không đảm bảo mỹ quan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hộ dân sống gần đó bởi âm thanh, ánh sáng… Do đó, thành phố đã đưa ra hướng giải quyết khả quan nhất là tháo dỡ công trình trên và trình HĐND để xin ý kiến thông qua.

UBND TP. Hải Phòng cũng cho biết, việc tháo dỡ di chuyển công trình trên khỏi lòng hồ Tam Bạc phải hoàn thành trước ngày 10/1/2017.

Vũ Duyên

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành