Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Công trình nhạc nước trên hồ Tam Bạc (Hải Phòng): Giá trị sử dụng có như mong muốn?

03:31:18 24/06/2016

THCL Dư luận Hải Phòng cho rằng, việc công trình nhạc nước trên hồ Tam Bạc tiêu tốn gần 200 tỷ đồng, nhưng giá trị sử dụng không như mong muốn.

Công trình nhạc nước trên hồ Tam Bạc nhếch nhác, mất mỹ quan

Thậm chí, công trình sau khi làm xong còn được so sánhchỉ hơn “hệ thống tưới cây tự động” chút đỉnh - giống như... cái máng lợn giữa hồ Tam Bạc, không bảo đảmtính thẩm mỹ và không phát huy được công năng sử dụng (!) Hệ thống dây điện, cầu dẫn thì tạm bợ, nhếch nhác, phản cảm. Công trình này đã tốn không ít giấy mực của các cơ quan báo chí, nhưng đến nay chưa một cơ quan chức năng nào kiểm tra và có câu trả lời thỏa đáng với người dân?

Theo nguồn tin phóng viên thu thập, được biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang vào cuộc và đang thu thập thông tin, các tài liệu có liên quan đến công trình này.

Dự án công trình nhạc nước trên hồ Tam Bạc được UBND Thành phố Hải Phòng phê duyệt có mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch được giao làm chủ đầu tư. Đây là công trình chào mừng 60 năm ngày giải phóngHải Phòng (13/5/1955-13/5/2015) và là điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo thiết kế, công trình có diện tích xây dựng gần 48.000m2, gồm các vòi phun nước được đặt trên bể thép nổi với chiều dài 112 m, rộng 14 m, kết hợp với ánh sáng từ hệ thống đèn LED và hệ thống âm thanh gồm 6 loa âm trầm được đặt dưới chân kè, 14 loa trung gắn trên các cột đèn.

Cả hệ thống được điều khiển từ một phòng nhỏ được đặt trên bờ hồ, phía đường Quang Trung. Hầu hết thiết bị được nhập khẩu nguyên bộ từ Mỹ, Anh, Đức.

Khác với các công trình nhạc nước ở trong nước hay nước ngoài, dàn nhạc nước Hải Phòng không được thiết kế theo dạng sân khấu, không có vị trí dành riêng cho người dân thưởng thức. Công trình nằm trong khu vực đông dân cư, liền kề 2 tuyến đường Quang Trung và Nguyễn Đức Cảnh...

Quỳnh Nga

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành