Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Huyện Tiên Lãng tăng cường nhiều khóa học năng khiếu vào dịp hè

Trung tâm văn hóa (TTVH) huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng dịp hè 2023 này tăng cường thêm nhiều lớp dạy năng khiếu, thể thao cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp trẻ phát triển tư duy, thể chất và ươm mầm nghệ thuật.

Phó Giám đốc TTVH huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng trực tiếp giảng dạy thanh nhạc, đàn piano
Phó Giám đốc TTVH huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng trực tiếp giảng dạy thanh nhạc, đàn piano. (Ảnh: Kim Huệ)

Huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng được biết đến là một huyện nằm xa nội đô thành phố, kinh tế chủ lực của bà con trong huyện vẫn là sản xuất nông nghiệp. Chính vì điều này nên việc cho con em mình tiếp cận với các dịch vụ giáo dục về năng khiếu, nghệ thuật như: Múa, vẽ, thanh nhạc, đàn... còn rất hạn chế. Trăn trở về điều này, nhiều năm trở lại đây, Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng đã liên kết với nhiều giáo viên giảng dạy các bộ môn về nghệ thuật, các giáo viên, chuyên viên về thể dục thể thao để mở các khóa học năng khiếu cho thanh, thiếu niên trong huyện và địa phương lân cận.

Lớp múa của TTVH huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng
Lớp múa của TTVH huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng (Ảnh: Kim Huệ)

Phóng viên Thương hiệu và Công luận (THCL) đã có buổi trao đổi trực tiếp với bà Nguyễn Thị Biển - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng và được biết: Hiện Trung tâm văn hóa đang triển khai nhiều lớp học năng khiếu về đàn piano, đàn guita, đàn organ, lớp thanh nhạc, lớp múa, cờ vua, hội họa, lớp MC nhận trẻ từ 5 tuổi trở lên. Riêng đối với môn toán tư duy, Trung tâm nhận trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Lớp học làm MC
Lớp học làm MC (Ảnh: Kim Huệ)

Đối với các bộ môn phát triển thể chất Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng đang có các lớp dạy võ, đấu vật, cầu lông, bóng đá, bơi lội, bóng bàn.

Học viên môn bóng đá của TTVH huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng
Học viên môn bóng đá của TTVH huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng (Ảnh: Kim Huệ)

Để có sự chuyên nghiệp về kỹ thuật, Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng đã mời cầu thủ bóng đá Quang Hiếu của câu lạc bộ bóng đá VICEM Hải Phòng làm huấn luyện viên cho môn bóng đá, môn bơi lội cũng được Trung tâm mời giáo viên có bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng chuyên môn về đứng lớp. Các môn học như vẽ, cờ vua, múa được Trung tâm liên kết với giáo viên tại các trường học trên địa bàn huyện về giảng dạy.

Lớp học vẽ
Lớp học vẽ (Ảnh: Kim Huệ)
lớp học võ
lớp học võ

Chia sẻ với phóng viên Thương hiệu và Công luận, bà Nguyễn Thị Biển nói: Các môn năng khiếu như đàn, thanh nhạc đều do tôi trực tiếp đứng lớp, lớp dạy MC cũng do cán bộ của Trung tâm văn hóa lên lớp. Các khóa học thường kéo dài khoảng 2 đến 3 tháng (khoảng 16 buổi). Mức giá để trải nghiệm mỗi khóa học hiện tại đang ở mức từ 800 ngàn đồng đến 1,3 triệu đồng. Riêng môn học năng khiếu sẽ có lớp cô kèm 1:1 hoặc lớp tập thể là 1 cô 4 trò để nâng cao chất lượng. Đối với các dịch vụ về giáo dục trên, Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng đang thực hiện tuyển sinh quanh năm, dịp hè có tăng cường thêm 1 số khóa học năng khiếu để đáp ứng nhu cầu cho thanh, thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, được trải nghiệm các môn học nghệ thuật, thỏa sức sáng tạo, tư duy, khơi dạy năng lượng tích cực, tạo cho trẻ sự tự tin trong giao tiếp, ứng xử, giúp trẻ giải tỏa những áp lực trong học tập, cuộc sống, nâng cao phát triển EQ (cảm xúc), phát triển thể chất một cách toàn diện, có khả năng tự bảo vệ mình.

Khi học viên tham gia các lớp học năng khiếu, thể thao tại Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng sẽ có cơ hội được thể hiện mình qua các chương trình biểu diễn văn nghệ của huyện, được tham gia các giải thì đấu thể thao do huyện và thành phố tổ chức – bà Biển nói.

Để hướng đến việc tạo cơ hội cho nhiều trẻ em trên địa bàn huyện được tiếp cận các lớp học kỹ năng mềm, các lớp giáo dục thể chất Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng định hướng trong thời gian tới sẽ liên kết với các trường học trên địa bàn huyện, giúp các thanh, thiếu niên rút ngắn được thời gian di chuyển, giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao thông. Các bậc phụ huynh cần tư vấn về các lớp học năng khiếu, thể thao, toán tư duy tại Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng, TP, Hải Phòng có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0986.652.425 hoặc 0936.663.156 để được hỗ trợ.

Kim Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Lọc hóa dầu Bình Sơn chốt ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2024
Lọc hóa dầu Bình Sơn chốt ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2024

Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR, mã chứng khoán: BSR) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 vào ngày 23/5 tại TP. Hồ Chí Minh.

Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng trong nước biến động trái chiều
Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng trong nước biến động trái chiều

Giá vàng hôm nay 24/4, giá vàng trong nước biến động trái chiều, về mốc 83,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ.

Việt Nam là nhà cung ứng nhiều mặt hàng thực phẩm quan trọng
Việt Nam là nhà cung ứng nhiều mặt hàng thực phẩm quan trọng

Việt Nam có 5 doanh nghiệp tham gia triển lãm thương mại thực phẩm và đồ uống (FHA-F&B), thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan ngay sau lễ cắt băng khai trương khu gian hàng.

Phú Yên tạm giữ 156 bình ắc quy và 54 xe điện vận chuyển trái phép
Phú Yên tạm giữ 156 bình ắc quy và 54 xe điện vận chuyển trái phép

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một vụ vận chuyển trái phép xe điện hai bánh. Theo đó, 54 chiếc xe điện 2 bánh và 156 bình ắc quy các loại đã bị tạm giữ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/4: Trượt khỏi mốc 106
Tỷ giá USD hôm nay 24/4: Trượt khỏi mốc 106

Rạng sáng 24/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.275 đồng. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm 0,39%, xuống mốc 105,69.

Giá xăng dầu hôm nay 24/4: Đảo chiều tăng tốc
Giá xăng dầu hôm nay 24/4: Đảo chiều tăng tốc

Giá xăng dầu hôm nay 24/4, giá dầu thế giới đảo chiều tăng trở lại, trong đó, dầu WTI tăng 1,78%, dầu Brent tăng 1,74%.