Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Những trường hợp đã hoàn thành cách ly tiếp tục không được ra khỏi nhà

Ngày 5/4/2020, UBND TP. Hải Phòng ban hành văn bản số 2455/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID -19. Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tiếp tục chỉ đạo một số nội dung quan trọng.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 (Ảnh: Cổng TTTP Hải Phòng)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Việt Nam và thế giới. Nhằm thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, chỉ thị số 26-CT/TU ngày 26/03/2020, chỉ thị số 27-CT/TU ngày 31/03/2020 của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19, thông báo số 1033-TB/TU ngày 5/04/2020 của Ban thường vụ Thành ủy  Hải Phòng. Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 đã tiếp tục chỉ đạo một số nội dung liên quan phòng, chống dịch Covid -19.

Cụ thể, đối với các chốt tại cửa ngõ ra vào thành phố thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với tất cả mọi người ra vào thành phố kể cả đi bộ và trên các phương tiện xe máy, xe thô sơ, xử lý như đối với xe chở người, chở khách từ 4 chỗ ngồi trở lên (đối với các trường hợp từ các địa phương khác về thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định). Kiểm tra chặt chẽ số người trên các xe vận tải đảm bảo mỗi xe chỉ có 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Trường hợp vượt quá số người phải xử lý nghiêm và đưa ngay người từ các địa phương khác về thành phố vào các Khu cách ly tập trung của thành phố. Bổ sung thêm các Chốt kiểm soát để kiểm soát người đi trên các phương tiện thủy vào thành phố.

Kiểm soát lái xe tải đi các tỉnh, thành phố. Yêu cầu các Doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải bố trí cho các lái xe ở tập trung tại một chỗ (không cho về nhà) đến hết ngày 15/4/2020. Giao Sở Giao thông vận tải triển khai tới từng Doanh nghiệp vận tải, tổng hợp các vướng mắc, đề xuất, báo cáo ủy ban nhân dân thành phố. Giao Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố (thành lập theo thẹo Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy) rà soát các trường hợp lái xe liên tỉnh đang ở trên địa bàn mà vân vê nhà, báo cáo với chính quyền địa phương để chỉ đạo các Doanh nghiệp bố trí nơi ở tập trung.

Đối với các trường hợp đặc biệt vào thành phố như chữa bệnh hiểm nghèo, ốm đau... không thể vào các Khu cách ly tập trung của thành phố: Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện ban hành quyết định cách ly tại nhà, tổ chức thực hiện, quản lý chặt chẽ và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Đối với những người đã hoàn thành cách ly và đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đang ở trên địa bàn thành phố: Yêu cầu Chủ tịch UBND dân các quận, huyện tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không được cho ra khỏi nhà. Đối với những trường hợp cách ly tập trung thuộc diện phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly: Thành phố chi trả chi phí phục vụ cách ly đối với những trường hợp về Hải Phòng trước ngày 05/4/2020. Đối với các trường hợp về Hải Phòng từ ngày 05/4/2020 về sau, các cá nhân phải tự chi trả tiền ăn: 80.000 đồng/người/ngày và tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày (nước uống, khăn mặt, khẩu trang, bàn chải đánh răng, thuốc đánh răng...): 80.000 đồng/người/đợt.

Giao UBND các quận, huyện tổ chức thu tiền chi phí cách ly của người vào các Khu cách ly tập trung và nộp cho các Cơ sở cách ly tập trung của thành phố.

Đón người đã cách ly về Hải Phòng: Yêu cầu các gia đình không tự đi đón. Giao UBND casc quận , huyện đề nghị các gia đình đăng ký, tổng hợp danh sách, báo cáo UBND thành phố (qua Sở Y tế), để tổ chức phương tiện đi đón.

QN

Bài liên quan

Tin mới

Bình Phước luôn đồng hành với nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) với nền tảng “4 tốt” 
Bình Phước luôn đồng hành với nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) với nền tảng “4 tốt” 

Mới đây, tại Hội thảo xúc tiến đầu tư Đài Loan ở Bình Phước, lãnh đạo tỉnh này đã cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cùng những cơ chế, chính sách “thoáng”, “mở” cho các nhà đầu tư xứ Đài.

Sở Y tế TP. HCM điều trị bệnh dịch sốt xuất huyết theo mô hình chống dịch COVID-19
Sở Y tế TP. HCM điều trị bệnh dịch sốt xuất huyết theo mô hình chống dịch COVID-19

Trong 10 năm liên tục, chưa có năm nào TP. HCM có 25 ca tử vong như năm nay mặc dù dịch bệnh sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu đi xuống, còn nguy cơ tăng nữa.

Bắt giữ 2 tàu vận chuyển hơn 200 nghìn lít dầu tạm nhập tái xuất đưa vào nội địa tiêu thụ
Bắt giữ 2 tàu vận chuyển hơn 200 nghìn lít dầu tạm nhập tái xuất đưa vào nội địa tiêu thụ

Hơn 200 nghìn lít dầu D.O và F.O, trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng, đang được sang mạn trái phép tại khu vực cảng biển Hải Phòng vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Thu giữ gần một nghìn Pod thuốc lá điện tử nhập lậu các loại
Thu giữ gần một nghìn Pod thuốc lá điện tử nhập lậu các loại

Trong hai ngày 04/10 và 05/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số phương tiện trên địa bàn phát hiện và thu giữ 770 chiếc pod (thuốc lá điện tử) với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước
Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước

Chín tháng đầu năm, tỉnh Quảng Nam thu ngân sách đạt 22.128 tỷ đồng. Tuy nhiên tình hình giải ngân vốn đầu tư công không đạt kỳ vọng.

Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A
Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A

Các thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A của năm 2022, tập trung vào lĩnh vực bất động sản có khoảng 20 thương vụ, lĩnh vực bán lẻ có khoảng 10 thương vụ và lĩnh vực thực phẩm có khoảng 07 giao dịch nổi bật.