Hải Phòng: Nổ bình khí ni tơ, nhiều nhà xung quanh bị hư hại

23:26:00 01/03/2018

THCL - Một vụ nổ bình khí ni tơ đã khiến cho 2 công nhân bị bỏng nặng và đồng thời gây hư hỏng toàn bộ tôn lợp của cơ sở và các cửa kính của nhiều nhà dân xung quanh.

Thông tin cho biết, vào khoảng 11h30 phút ngày 1/3/2018, tại xưởng thu gom và xử lý nhôm phế liệu do ông Hoàng Đình Hạnh (SN 1971), trú tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh làm chủ đã xảy ra một vụ nổ bình bọt khí ni tơ khiến cho 2 người bị bỏng nặng.

Hiện trường vụ nổ (Ảnh: ANTĐ)

Vụ nổ đã khiến ông Lê Thanh Bình và anh Hoàng Đình Hạnh đều sinh năm 1971 bị bỏng nặng. Được biết, cả hai đều trú tại phường Trung Thành, quận Hải An đã thuê nhà ông Trần Văn Sổ ở tổ 1B, phường Hải Thành từ giữa năm 2016 để tái chế nấu đồ phế thải nhôm nhựa. Cơ sở này đã nghỉ từ lâu không sản xuất, ra tết mới hoạt động trở lại, sau khi nấu được 2 nồi tái chế thì xảy ra sự cố nổ bình bọt khí ni tơ. Hậu quả cả hai đã bị bỏng, anh Hạnh đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp, anh Bình bị nặng hơn đã được đưa lên tuyến trên ở Hà Nội để điều trị.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo địa phương cùng các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết sự việc. Nguyên nhân của vụ nổ đang được các cơ quan chức năng xác định làm rõ.

Ngọc Linh

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019