Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.

Hình ảnh cháy quán bar tại Văn Cao- Hải Phòng
Hình ảnh cháy quán bar tại Văn Cao - Hải Phòng (Ảnh: PV)

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình cháy, nổ trên địa bàn Hải Phòng và cả nước thời gian qua, UBND TP. Hải Phòng giao:

Công an thành phố tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ PCCC, CNCH; cách thức xử lý khi có cháy, nổ, đặc biệt là kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm cho các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các khu dân cư, khu tập trung đông người với nhiều hình thức nội dung; hướng dẫn rõ tính năng, tác dụng của hệ thống, phương tiện PCCC và hệ thống kỹ thuật khác có liên quan;

Khuyến cáo các hộ gia đình tự trang bị phương tiện chữa cháy, thoát nạn, thoát hiểm cá nhân như bình chữa cháy xách tay, mặt nạ chống độc, thang dây, dây thả chậm, thiết bị cảnh báo cháy sớm, búa thoát hiểm...;

Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các mô hình phong trào về PCCC tại khu chung cư, tổ dân phố, nhà tập thể an toàn PCCC, cụm cơ quan doanh nghiệp an toàn PCCC, chợ kiểu mẫu đạt chuẩn về PCCC.

UBND TP. Hải Phòng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và Sở Xây dựng nghiên cứu, đề xuất, bố trí nguồn vốn đầu tư cho công tác PCCC và CNCH theo quy định; nghiên cứu, đề xuất nội dung quy hoạch hạ tầng về PCCC trong quy hoạch chung của thành phố; trong công tác thẩm định, nghiệm thu công trình xây dựng phải gắn với đảm bảo an toàn về PCCC; không cấp phép xây dựng hoặc nghiệm thu công trình không đảm bảo về PCCC theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đối với các quận, huyện:

Phải hoàn thành việc xây dựng các mô hình: Tổ liên gia an toàn PCCC; điểm chữa cháy công cộng trước ngày 30/6/2023 và xây dựng nhiều mô hình an toàn PCCC khác trong khu dân cư hoạt động thực sự hiệu quả; tổ chức học tập, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, nhân viên và người dân, đảm bảo ít nhất mỗi hộ gia đình có một người được học tập nghiệp vụ PCCC, mỗi nhà phải có ít nhất một bình chữa cháy;

Củng cố, chấn chỉnh các đội PCCC cơ sở, đội dân phòng trong các thôn, tổ dân phố; tổ chức học tập, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH; trang bị đầy đủ dụng cụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo quy định; tổ chức lực lượng này thường trực ở địa phương, địa bàn cơ sở để xử lý kịp thời các sự cố, tai nạn cháy nổ xẩy ra, ngăn chặn nguy cơ cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiệm trọng, ảnh hưởng đến tải sản và tính mạng của người dân.

UBND TP. Hải Phòng giao Sở Công thương và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng rà soát việc lắp đặt sử dụng hệ thống trong các khu dân cư; hướng dẫn các hộ dân và cơ sở sản xuất, kinh doanh lắp đặt sử dụng thiết bị điện an toàn.

Đối với các trường hợp vi phạm an toàn lưới điện, an toàn hệ thống điện, UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm, theo quy định của pháp luật.

Lương Huệ

Bài liên quan

Tin mới

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.