Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Sở Du lịch đề nghị xem xét hỗ trợ khôi phục hoạt động du lịch

Hải Phòng hiện đang là địa phương có chỉ số an toàn cao đối với dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới, để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế sau thời gian dài “ngủ đông” do đại dịch, ngành du lịch Hải Phòng đang từng bước khởi động trở lại với những phương án, sản phẩm, điểm đến phù hợp theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố là mở cửa từng bước, đáp ứng yêu cầu về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Theo báo cáo của Sở du lịch thì trên địa bàn thành phố có 541 cơ sở lưu trú du lịch, với 13.996 phòng; trong đó, có 20 cơ sở lưu trú hạng 4,5 sao và tương đương với 3.806 phòng. Tại Cát Bà hiện có 272 cơ sở lưu trú du lịch, với 4.569 phòng. Số đơn vị lữ hành là 67 doanh nghiệp.

Để tái khởi động ngành du lịch, Sở Du lịch đề nghị thành phố có những chính sách hỗ trợ khôi phục hoạt động du lịch. Ưu tiên thúc đẩy nhanh, hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, người lao động tại các trung tâm du lịch; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các điểm đến, cơ sở dịch vụ du lịch, tổ chức thực hiện tốt quy định 5K; kiểm soát và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách khi đến với Hải Phòng. Tạo dựng môi trường du lịch than thiện, văn minh trong ứng xử phục vụ khách du lịch.

Bên cạnh đó, ưu tiên phát triển thị trường du lịch nội địa. Khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 làm thay đổi nhu cầu, hành vi của khách du lịch. Du khách sẽ chú trọng hơn tới các yếu tố an toàn sức khỏe, vệ sinh, tránh tiếp xúc đông người. Thay vì ưu tiên về giá cả, khách du lịch ưu tiên tính an toàn và lựa chọn sản phẩm du lịch có chất lượng cao. Xu hướng  du lịch biển và thiên nhiên tăng lên nhanh chóng; khách lựa chọn đi ngắn ngày, gần nơi sinh sống. Do đó, trước mắt du lịch Hải Phòng sẽ tập trung thu hút khách du lịch thông qua việc xây dựng nhiều gói sản phẩm du lịch mới hấp dẫn cả về giá cũng như chất lượng dịch vụ nhằm gia tăng giá trị cho du khách, tăng sức cạnh tranh và thu hút khách đến với du lịch Hải Phòng. Để làm được điều này, cần sự liên kết, chung tay của các mắt xích trong mỗi chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch như vận tải – lữ hành – lưu trú và các dịch vụ bổ trợ.

Về lâu về dài, khi dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới, cần chuẩn bị sẵn sàng đón khách quốc tế khi điều kiện cho phép: thông qua việc đổi mới sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực phục vụ du khách. Ngoài ra, cần đẩy mạnh quảng bá và khai thác các sản phẩm du lịch thế mạnh của thành phố được du khách nước ngoài ưa chuộng như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch golf, du lịch văn hóa, lịch sử. Tích cực tổ chức và tham gia các sự kiện quảng bá du lịch quốc tế nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Hải Phòng.

Việc tuyên truyền du lịch Hải Phòng với thông điệp “ Hải phòng – điểm đến an toàn, tin cậy” được quan tâm, đặc biệt thông qua hoạt động marketing số: quảng bá du lịch Hải Phòng thông qua mạng xã hội; các cuộc thi video clip, thi ảnh, check in Hải Phòng,… Xây dựng bộ ấn phẩm quảng bá du lịch mới về hình thức, thiết kế, nội dung, phù hợp với xu hướng tìm kiếm thông tin hiện nay của khách du lịch....

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.