Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Tổ chức hội nghị tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Hôm nay (5/11/2020), tại trung tâm hội nghị thành phố Ban chỉ đạo thi thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo thi thành phố năm 2020Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo thi thành phố năm 2020 (Ảnh: QN)

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo thi thành phố năm 2020; PGS. TS Mai văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT; NGƯT. PGS. TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng,.…

Hội nghị tổng kết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 nhằm mục đích rà soát và báo cáo các nội dung liên quan đến hai kỳ thi, đồng thời nêu rõ những mặt đã làm được để tiếp tục phát huy, đặc biệt là thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, vướng mắc để kịp thời khắc phục, hướng đến những giá trị cốt lõi của mỗi kỳ thi là “An toàn, minh bạch, khách quan, chính xác và chân thực”.

NGƯT. PGS. TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hải PhòngNGƯT. PGS. TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng (Ảnh: QN)

Tại hội nghị NGƯT. PGS. TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chia sẻ: Năm học 2019-2020 là một năm học vô cùng đặc biệt. Năm học mà cả thầy và trò phải vượt qua bao khó khăn phức tạp để đồng thời thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn về sức khỏe và đảm bảo trang bị đúng, đủ nội dung triển kiến thức cho các em học sinh.

Tuy vậy, ngành giáo dục và đào tạo đã rất may mắn vì luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng của tầng lớp nhân dân. Đó là động lực to lớn để toàn ngành triển khai thực hiện và gặt hái được nhưng thành công, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Cũng tại hội nghị TS. Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở y tế Hải Phòng và Đại tá Đào Quang Trường, Phó giám đốc Công an Hải Phòng cũng phát biểu tham luận sự phối hợp giữa ngành Y tế và ngành công an với ngành Giáo dục thành phố.

Năm học 2019-2020 là một năm học vô cùng đặc biệt bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 tuy nhiên ngành giáo dục Hải Phòng vẫn giành được những thành tựu đáng tự hào. Hải Phòng tiếp tục đứng top đầu các tỉnh, thành trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt gần 99,82%, xếp thứ 7 toàn quốc.

Danh sách 6 tập thể và 19 cá nhân được nhận bằng khen theo quyết định số 3348/QĐ-CT ngày 4/11/2020Danh sách 6 tập thể và 19 cá nhân được nhận bằng khen theo quyết định số 3348/QĐ-CT ngày 4/11/2020 (Ảnh: QN)

Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo tổ chức thi thành phố kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cao là nhờ sự đóng góp của nhiều tập thể, cá nhân các ban, ngành thành phố. Để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cá nhân, tập thể đồng chí Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã ký quyết định số 3348/QĐ-CT ngày 4/11/2020 quyết định về việc tặng bằng khen cho 6 tập thể và 19 cá nhân.

Việc khen thưởng đã kịp thời động viên những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong trong công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Đồng thời, việc kịp thời động viên những tập thể, cá nhân giúp lan tỏa, thúc đẩy các phong trào thi đua ngày càng phát triển.

Q.N

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.