Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Phòng: Trao giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ Nhất

15:29:00 17/06/2019

THCL - Sáng 17/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết trao Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ nhất với chủ đề: “Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV”.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Lương Hải Âu, Giám đốc sở Thông tin truyền thông trao Giải Nhất cho nhóm tác giả thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Theo đó, Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được tổ chức nhằm tuyên truyền về Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I được phát động từ ngày 07/3/2019, qua 03 tháng phát động đã thu hút được sự tham gia của đông đảo phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí địa phương và các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Ban tổ chức đã nhận được hơn 150 tác phẩm của gần 100 tác giả, nhóm tác giả, cộng tác viên đến từ 20 cơ quan báo chí của Trung ương và thành phố tham gia.Các tác phẩm báo chí dự thi năm nay nội dung chất lượng cao, có tính phát hiện, thời sự, sự dấn thân của tác giả.

Ban tổ chức trao Giải Nhất cho tác phẩm: “89 mùa xuân trọn niềm tin theo Đảng” của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng02 Giải Nhì cùng với 3 Giải Ba,10 Giải khuyến khích và 05 Giải Cây bút triển vọng.

Các tác phẩm dự giải cho thấy dấu ấn lao động không ngừng nghỉ của các phóng viên, biên tập viên. Nhiều tác phẩm thể hiện sự tìm tòi công phu, đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, có những phát hiện mới,  là kết quả của cả một quá trình lao động sáng tạo, cơ bản bám sát nội dung và chủ đề yêu cầu, có sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của độc giả và dư luận xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV…

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng  hoan nghênh và đánh giá cao Sở Thông tin và Truyền thông đã có sáng kiến tổ chức Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” với chủ đề “Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV”. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực nhấn mạnh, đây có thể coi là “sân chơi” bổ ích tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong cộng đồng báo chí Hải Phòng, góp phần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về những chủ trương, quyết sách của thành phố tạo sự phấn khởi, tin tưởng, đồng thuận và ủng hộ trong nhân dân.

Cũng tại Hội nghị này, Sở Thông tin và Truyền thông phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ II, với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công”.

Vũ Duyên

 

 

 

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành