Hàn Quốc cho lao động nước ngoài vay tiền

07:01:00 08/09/2020

THCL - Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, nguồn tiền cho vay theo chương trình trên được trích từ nguồn bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước mà người lao động tích lũy được.

Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bị mắc kẹt do Covid - 19 được vay tiền trong thời gian chờ về nước (Ảnh minh họa)Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bị mắc kẹt do Covid - 19 được vay tiền trong thời gian chờ về nước (Ảnh minh họa)

Về đối tượng và điều kiện vay, là lao động EPS visa E9 hết hạn hợp đồng lao động từ sau ngày 1/2/2020 nhưng chưa thể xuất cảnh về nước do ảnh hưởng của dịch Covid nên các chuyến bay bị hạn chế;

Người lao động có khoản tiền bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước, đã tích lũy được tại công ty bảo hiểm Samsung theo quy định của chương trình EPS.

Về số tiền vay và tiền lãi, người lao động được vay tối đa 50% số tiền bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh đã tích lũy được và phải trả lãi suất cho số tiền vay và thời gian vay thực tế là 1.5%/năm.

Thời gian vay, kể từ ngày sau ngày hết hạn hợp đồng lao động đến ngày dự kiến có kế hoạch xuất cảnh về nước. Nếu sau ngày hết hạn hợp đồng vay mà người lao động không trả nợ vay, số tiền này sẽ tự động trừ vào khoản tiền bảo hiểm đã tích lũy được.

Khi xuất cảnh về nước, người lao động chỉ còn được nhận số tiền còn lại sau khi đã trừ tiền vay và lãi vay. Người lao động có thể trả khoản vay về quỹ bảo hiểm của Công ty Samsung bất cứ thời điểm nào trước ngày đáo hạn mà không mất tiền phí trả trước hạn.

Huy Trung

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành