Hàng loạt sân bay mở cửa trở lại sau bão số 9

07:50:00 29/10/2020

THCL - Sau khi xem xét tình hình khí tượng và điều kiện khai thác sân bay được bảo đảm, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định mở khai thác lại các sân bay sau cơn bão số 9.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, các sân bay Pleiku (Gia Lai), Phù Cát (Bình Định), Tuy Hoà (Phú Yên), Phú Bài (Huế) mở khai thác lại từ 6h ngày 29/10.

Riêng sân bay Đà Nẵng đã mở cửa trở lại từ 16h ngày 28/10 ngay sau khi bão đi qua.

Trong khi đó, do nhà ga và nhiều thiết bị cần khắc phục hư hại do cơn bão số 9 gây ra nên sân bay Chu Lai kéo dài thời hạn đóng cửa khai thác 48 giờ đến 16h ngày 30/10.

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, nhà chức trách đã quyết định dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài, Tuy Hòa từ 18h ngày 27/10.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ, triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Huy Trung

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành