Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hậu Giang: Khánh thành Nhà máy điện mặt trời đầu tiên

Ngày 12/3, Công ty CP Halcom Việt Nam và Tập đoàn SE - Nhật Bản làm chủ đầu tư chính thức khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy Điện mặt trời
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy điện mặt trời

Dự lễ khánh thành có ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang triển khai trên địa bàn 2 xã Hòa An, Long Bình thuộc huyện Phụng Hiệp và phường Vĩnh Tường thuộc thị xã Long Mỹ trên lô đất có tổng diện tích trên 33 ha, khởi công xây dựng từ tháng 6/2020 với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng và doanh thu dự kiến khi đi vào hoạt động khoảng 80 tỷ đồng/năm.

Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang có 79.000 tấm pin năng lượng mặt trời, nhà điều hành, trạm biến áp, 6,83 km tuyến đường dây mạch kép 110kV Vị Thanh - Long Mỹ được hoàn thành đúng tiến độ đề ra; công suất 35 MWp, sản lượng điện dự kiến khoảng 50.800 MWh/năm. Đây là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên đi vào hoạt động tại địa bàn tỉnh, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng bức xạ mặt trời và phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị, cũng như quy hoạch chung về điện mặt trời tại tỉnh Hậu Giang.

Ông Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Halcom Việt Nam cho biết: “Dự án này chỉ là khởi đầu cho kế hoạch đầu tư dài hạn và bền vững của Halcom tại tỉnh Hậu Giang. Hiện nay, Công ty đã được UBND tỉnh Hậu Giang chấp thuận chủ trương mở rộng dự án điện mặt trời Hậu Giang II với công suất 40MWp nhằm phát huy tối đa hiệu quả các công trình kỹ thuật hạ tầng sẵn có. Ngoài ra, với chiến lược phát triển hạ tầng bền vững, chúng tôi mong muốn được đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác như hạ tầng, đô thị, cấp thoát nước và các ngành khác trong nền kinh tế tuần hoàn”.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, dự án đưa vào sử dụng góp phần tạo việc làm, đóng góp ngân sách và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Phát triển điện mặt trời phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2020-2025. Do đó, tỉnh đề nghị nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu, khảo sát, đề xuất mở rộng quy mô; đồng thời nghiên cứu đầu tư nhiều dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại lễ khánh thành, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống gần Nhà máy.

Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh
Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh

FiinRatings dự kiến năm 2023, biên lãi thuần của các ngân hàng có khả năng bị thu hẹp khi lãi suất huy động tăng mạnh hơn lãi suất cho vay.

Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thuốc lá điện tử vốn không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này khi bán tại Việt Nam hầu hết đều là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai
Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai

Việc giám định tư pháp về lĩnh đất đai và định giá tài sản trong tố tụng hình sự về lĩnh vực đất đai đã có nhiều bước tiến. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như tính phức tạp của các hồ sơ, sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài bộ có lúc còn chưa thông suốt dẫn tới một số hồ sơ giám định, định giá tài sản còn chậm.

Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe khách sử dụng tem kiểm định, sổ đăng kiểm nghi làm giả trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh
Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình lễ hội đền Trần Thái bình được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm, với nhiều nội dung phong phú và có nhiều nét khác biệt so với địa phương khác, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên lễ hội đền Trần Thái Bình được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn
Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn

Trong nội dung kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình có danh sách 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm, thời gian thực hiện trong quý I/2023.