Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hậu Giang: Thị trường Rằm tháng Giêng sôi động

Theo khảo sát tại các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh, giá bán các loại lương thực, thực phẩm vào ngày Rằm tháng Giêng giữ mức ổn định, nguồn cung dồi dào, phong phú, sức mua vào ngày cao điểm tăng mạnh so với những ngày trước...

Các loại hoa tươi được người dân chọn mua trong dịp này

Bà Nguyễn Thị Hiền, tiểu thương bán trái cây tại chợ phường VII, thành phố Vị Thanh, cho biết:

“Sáng nay người dân bắt đầu đi chợ mua trái cây về cúng rằm nên số lượng bán ra tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Người dân chủ yếu mua quýt, thanh long, nho,… để cúng. Dù lượng khách đông hơn nhưng giá bán ra vẫn giữ ở mức ổn định, một số loại tăng nhẹ trong dịp này”.

Cụ thể, giá bán sapô khoảng 25.000-30.000 đồng/kg, mãng cầu dao động từ 40.000-60.000 đồng/kg, quýt vàng có giá khoảng 50.000 đồng/kg… Mức giá này tăng nhẹ so với những ngày trước đây.

Ngược lại, các loại hoa tươi không tăng giá trong ngày này, các loại hoa cúc vàng, cúc nhiều màu giữ mức giá từ 25.000-35.000 đồng/bó, cúc đồng tiền bó lớn có giá 40.000 đồng/bó, hoa mẫu đơn bó lớn có giá khoảng 100.000 đồng/bó.

Thị trường trái cây cúng Rằm đa dạng, giá cả ổn định

Dịp rằm tháng Giêng được xem là rằm lớn trong năm, thị trường đồ chay đang diễn ra sôi động. Những ngày qua, sức mua các loại thực phẩm chay tăng 30-40% so với ngày thường.

Cụ thể như tàu hủ trắng, chiên có giá 3.000-6.000 đồng/miếng; tàu hủ ky lá, cọng có giá 11.000-14.000 đồng/100g; mì căn 60.000-80.000 đồng/kg... Các sản phẩm khô được người tiêu dùng ưa chuộng trong mùa chay có thể kể đến như sườn non, gà lát, bong bóng cá, măng khô… có giá từ 15.000-30.000 đồng/100g...

H. Thủy (Nguồn: baohaugiang.com.vn)

Bài liên quan

Tin mới

Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?
Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã cho ra mắt gói bán mới của ứng dụng “check” quy hoạch Meey Map với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội
Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội

Ngày 12/4, tại tại Văn Miếu Quốc Tử giám - Thành phố Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định. 130 bộ ảnh là những hình ảnh đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước...

Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu
Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện 208 kg xúc xích do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái
Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái

UBND thành phố Móng Cái vừa ban hành văn bản số 1090/UBND-VP về việc kiểm tra, xác minh và xử lý các hành vi vi phạm theo nội dung thông tin Tạp chí Thương hiệu & Công luận phản ánh.

Xử phạt Công ty kinh doanh xăng dầu không đủ điều kiện bán lẻ
Xử phạt Công ty kinh doanh xăng dầu không đủ điều kiện bán lẻ

Đội trưởng Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Xăng dầu Phương Nam Phát về hành vi Thương nhân bán lẻ xăng dầu tại cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu với số tiền 25.000.000 đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp với số tiền trên 7.000.000 đồng.

Bà Rịa – Vũng Tàu các giải pháp tăng trưởng GRDP cả năm 8,5%
Bà Rịa – Vũng Tàu các giải pháp tăng trưởng GRDP cả năm 8,5%

Sáng 12/4/2024, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (TP. Bà Rịa), Hội nghị lần thứ 19,  Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII,  nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và đề ra giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024.