Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hé lộ vùng đất Blue Zones đầu tiên ở Việt Nam

Trên thế giới có 5 vùng đất được khoác áo Blue Zones (Vùng xanh). Đó là nơi người dân sống vui, sống khỏe, sống trường thọ hơn bất kỲ vùng đất nào trên trái đất. Đó cũng là vùng đất mà ai cũng muốn đặt chân đến và sinh sống cho đến cuối đời...

Tại Việt Nam, đang dần hiện hữu vùng đất với đầy đủ, thậm chí nhiều hơn điều kiện để xứng danh là vùng đất Blue Zones đầu tiên ở Việt Nam, vùng đất Blue Zones thứ 6 trên thế giới.

5 vùng đất Blue Zones trên trái đất

Dan Buettner, nhà thám hiểm Mỹ, nhà báo, tác giả của nhiều bài báo nổi tiếng trên New York Times và cũng là người tiên phong trong ý tưởng rằng thế giới có 5 vùng đất Blue Zones (vùng xanh), nơi con người phần lớn sống trường thọ hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới, thường đạt đến 100 tuổi.

Cụ Kame Ogito, 89 tuổi, thu thập rong biển khi thủy triều xuống ở Motobu, Okinawa, Nhật Bản (Ảnh minh họa: NPR)
Cụ Kame Ogito, 89 tuổi, thu thập rong biển khi thủy triều xuống ở Motobu, Okinawa, Nhật Bản (Ảnh minh họa: NPR)

Trong một bài viết đăng trên Diễn đàn Kinh tế thế giới, Buettner có chia sẻ về 9 bí quyết để những con người ở vùng đất Blue Zones sống trường thọ, sau khi đã dành hơn 1 thập kỉ nghiên cứu về họ.

Những vùng đất Blue Zones gây ấn tượng bởi người dân ở đó không chỉ sống lâu hơn mà còn sống tốt hơn. Theo đó, người dân có tỷ lệ lớn sống đến 100 tuổi và vẫn duy trì hoạt động tích cực ở độ tuổi 80 và 90 cũng như thường không mắc các bệnh mãn tính như ở hầu hết các nước công nghiệp hóa.

5 vùng đất Blue Zones trên thế giới hiện có gồm vùng Loma Linda (bang California, Mỹ); Đảo Ikaria (Hy Lạp); Okinawa (Nhật Bản); Sardinia (Italy) và bán đảo Nicoya (Costa Rica). Đây đồng thời là những điểm du lịch thu hút người dân trên thế giới tìm đến để học hỏi kinh nghiệm sống thọ, sống khỏe.

Vùng đất Blue Zones đầu tiên ở Việt Nam

Riverwalk- nằm trong Resort 6 sao Ecovillage Saigon River, cách nhà thờ Đức Bà 18 km
Riverwalk- nằm trong Resort 6 sao Ecovillage Saigon River, cách nhà thờ Đức Bà 18 km

Tiếp tục hành trình kiến tạo những biểu tượng vượt thời gian với mong muốn đem đến cho cư dân môi trường để sống khỏe, sống thọ như những vùng đất Blue Zones trên thế giới, mới đây nhà sáng lập Ecopark phát triển phân khu Riverwalk- nằm trong Resort 6 sao Ecovillage Saigon River, cách nhà thờ Đức Bà 18km với mô hình trị liệu tinh túy nhất giúp nơi đây trở thành vùng đất Blue Zones đầu tiên của Việt Nam, tức vùng đất Blue Zones thứ sáu trên thế giới.

Hệ thống công viên giúp kết nối cư dân, kết nối tình thân
Hệ thống công viên giúp kết nối cư dân, kết nối tình thân

Riverwalk nằm tại vị trí sáng giá nhất của Resort 6 sao Ecovillage Saigon River- nơi có tổ hợp trị liệu onsen clubhouse lớn nhất phía đông Sài Gòn, rộng 5.500m2. Theo đó, vị trí sát mặt sông hiền hòa cùng với 32ha diện tích mặt nước đi qua toàn dự án đã tạo nên cảnh quan đặc biệt giúp cư dân Riverwalk được sống gần gũi, chan hòa với thiên nhiên, có không gian để kết nối với chính bản thân mình, kết nối gia đình, kết nối tình thân.

Với mật độ xây dựng chỉ 15% toàn khu, mật độ 170 cây xanh/người và thiết kế đặc biệt tại phân khu Riverwalk cũng giúp nơi đây hoàn toàn có không gian rộng mở để cư dân có thể gắn kết với cộng đồng tinh hoa, gắn kết yêu thương.

Không gian dưỡng trí của Riverwalk
Không gian dưỡng trí của Riverwalk

Trong 20 năm kinh nghiệm phát triển BĐS xanh của mình, nhà sáng lập Ecopark đã kiến tạo thành công lối sống mang đậm “văn hóa Eco” tại thành phố xanh Ecopark. Nơi đây, cư dân sống không có khoảng cách, hòa mình với thiên nhiên và với cộng đồng. Điều này khiến chất lượng sống của cư dân tăng lên rõ rệt: người già sống khỏe, sống vui, người trẻ sống với nhiều tiếng cười, con trẻ lớn lên với tuổi thơ rực rỡ. Đây cũng là điểm chung của Ecopark với cộng đồng 5 vùng đất Blue Zones trên thế giới. Và tại Riverwalk nằm trong dự án Ecovillage Saigon River, một cộng đồng sống tương tự như vậy cũng sẽ được xây dựng.

Trung tâm thể theo ngoài trời giúp rèn luyện thân thể
Trung tâm thể theo ngoài trời giúp rèn luyện thân thể

Ở tầm cao hơn, Riverwalk còn được thiết kế hóa không gian sống và chế độ dinh dưỡng trị liệu, chữa lành thuần thiên nhiên. Theo đó, nhà sáng lập Ecopark đã bắt tay với huyền thoại tư vấn phát triển trị liệu đến từ Nhật Bản- Raymond để kiến tạo môi trường sống thọ.

Nói về sự trường thọ của người Nhật Bản tại vùng xanh Okinawa, ông Honda Tadakatsu - Chủ tịch Raymond Việt Nam cho biết, sự trường thọ này đến từ sự khỏe khoắn trong nội tại cơ thể, trong tinh thần, trong tư duy. Để làm được điều đó, người Nhật tập trung dưỡng tâm, dưỡng trí, dưỡng thân. “Công viên Riverwalk với đường dạo thủy cực, vườn âm thanh, vườn thiền, yoga, vườn cát chánh niệm,… sẽ là nơi lý tưởng để cư dân thiền định, nâng cao sự tập trung để cảm nhận rõ sự kết nối với thiên nhiên.

Rừng chạy ion âm, bếp rừng oganic, công viên ôm cây, vườn dược liệu tại khu công viên trung tâm sẽ là nơi để cư dân dưỡng trí, giúp tinh thần thư thái, tìm thấy sự cân bằng trong tâm hồn. Cuối cùng, hệ thống nhà hàng thực dưỡng ven sông, đường chạy 5 giác quan, không gian thể thao ngoài trời… của công viên ven sông là khu vực hoàn hảo để rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe.

Riverwalk đã có sẵn vị trí vàng và kiến trúc đặc biệt, Raymond sẽ giải bài toán của nhà sáng lập Ecopark là đặt vào đó những tiện ích chuẩn Nhật để Riverwalk là resort trị liệu, đặc quyền riêng của mỗi cư dân tại đây”, ông Honda Tadakatsu chia sẻ.

Nhà hàng thực dưỡng trên sông
Nhà hàng thực dưỡng trên sông

Sự ra mắt Riverwalk của nhà sáng lập Ecopark được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là ấn tượng, điển hình cho phân khúc bất động sản trị liệu tại Việt Nam. Sự xuất hiện của Riverwalk cũng đưa Ecovillage Saigon River trở thành resort trị liệu trọn vẹn cho thân, tâm, trí; đánh dấu vùng đất Blue Zones đầu tiên ở Việt Nam; ghi danh vùng đất Blue Zones thứ 6 trên thế giới.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.