Hệ thống đường sắt liên Triều sẽ thúc đẩy kinh tế khu vực

15:36:00 18/09/2018

THCL - Các quan chức chính phủ và nhà kinh tế học ngày 18/9/2018 cho rằng nếu được xây dựng, các hệ thống đường sắt chạy xuyên suốt bán đảo Triều Tiên tới khu vực Á-Âu sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế của các nước trong khu vực.

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị Tái kết nối châu Á KITA-CSIS 2018, được tổ chức ở Seoul, các quan chức chính phủ và nhà kinh tế học từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược (CSIS) đã cùng có chung quan điểm về tiềm năng kinh tế rất lớn từ mạng lưới đường sắt kết nối Hàn Quốc với Triều Tiên và các nước như Trung Quốc, Nga và Mông Cổ.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch và Giám đốc điều hành CSIS John J. Hamre cho rằng: “Châu Á đang hội nhập nội khối. Hàn Quốc bị cô lập với thế giới về mặt địa lý. Chúng tôi muốn Hàn Quốc là nước đi đầu trong việc tái kết nối châu Á với thế giới." 

Các kế hoạch đường sắt là một phần trong Tuyên bố Panmunjom được hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên ký kết tại làng đình chiến Panmunjom hồi tháng 4. Tại cuộc gặp này, lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã nhất trí hợp tác tái thiết lập và nâng cấp đường sắt và đường bộ ở sườn phía đông và tây bán đảo bị chia cắt này.

H.An

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành