Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hệ thống mới thách thức sự thống trị của Mastercard và Visa?

Một hệ thống mới được gọi là "Sáng kiến ​​thanh toán châu Âu" hay EPI, dự kiến ​​sẽ hoạt động vào năm 2022 và sẽ thách thức sự thống trị thị trường của các công ty thanh toán có trụ sở tại Mỹ như Mastercard và Visa.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Một nhóm 16 ngân hàng từ các quốc gia thuộc khu vực đồng euro sẽ thiết lập một hệ thống thanh toán "thực sự châu Âu" được thiết kế để số hóa hoàn toàn một khu vực có phân nửa giao dịch bán lẻ vẫn được thực hiện bằng tiền mặt.

Hệ thống mới này được gọi là "Sáng kiến ​​thanh toán châu Âu" hay EPI, dự kiến ​​sẽ hoạt động vào năm 2022 và sẽ thách thức sự thống trị thị trường của các công ty thanh toán có trụ sở tại Mỹ như Mastercard và Visa.

Thierry Laborde, Phó giám đốc điều hành của BNP Paribas, ngân hàng tham gia dự án, cho biết, đổi mới lớn nhất là người dân và doanh nghiệp sẽ có thể thực hiện thanh toán trên khắp châu Âu bất kỳ lúc nào, và bằng số điện thoại của người thụ hưởng.

Thẻ được cung cấp cho người tiêu dùng và nhà bán lẻ trên khắp châu Âu sẽ bao gồm nhiều loại giao dịch khác nhau, như tại cửa hàng, trực tuyến, rút ​​tiền mặt và ngang hàng (peer-to-peer).

Những tên tuổi lớn khác trong ngành ngân hàng tham gia vào dự án này gồm BBVA, Commerzbank, Deutsche Bank, Santander, ING Group, UniCredit và Societe Generale.

Với chi phí dự kiến ​​lên đến vài tỷ euro, mục đích của dự án này là tìm cách kiểm soát ít nhất 60% thanh toán điện tử ở châu Âu.

 T.Bình (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Lexus Việt Nam triệu hồi 1.334 xe do lỗi bơm nhiên liệu

Lexus Việt Nam mới đưa ra thông báo triệu hồi đối với 1.334 xe để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

TP. HCM đề nghị công khai các dự án bất động sản đã thế chấp ngân hàng

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc pháp lý về đất đai, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất.

38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau cho kết quả âm tính lần 1

Chiều 23/1,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia. 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. Số người trên đều qua Malaysia làm lao động tự do.

Cách ly hơn 340 công dân từ Đài Loan về nước

Chuyến bay VN579 chuyên chở hơn 340 công dân Việt Nam, rời Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Trung Quốc) - TPE lúc 12giờ 15 phút ngày 23/1 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hơn 13 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc.

Thiệu Hóa, Thanh Hóa: Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021

Mới đây ngày 23/1/2021, ông Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CVP Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng (NTM) huyện Thiệu Hóa về thực hiện tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.