Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

HLV Park Hang Seo đồng ý dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games 30

08:29:00 06/03/2019

THCL - Thầy Park Hang Seo sẽ tiếp tục là người "đứng mũi chịu sào” dẫn dắt cả tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

 HLV Park Hang Seo 

Quyết định được đưa ra trong buổi làm việc ngày 5/3/2019 giữa lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF.)

Trong buổi làm việc, bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đặt mục tiêu U22 Việt Nam phải giành tấm HCV SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines vào cuối năm nay.

Muốn thực hiện điều này, BHL U22 Việt Nam phải là những người giỏi nhất mà đứng đầu không ai khác chính là HLV Park Hang Seo. Trước đó, VFF đã đồng ý đề xuất để trợ lý Lee Young Jin làm HLV trưởng U22 Việt Nam.

Sau những lời tâm huyết của ngài bộ trưởng, HLV Park Hang Seo đồng ý sẽ dẫn dắt cả tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo chia sẻ rằng, trước đây ông chưa hiểu rõ tầm quan trọng của tấm HCV SEA Games với bóng đá Việt Nam, nhưng đã thay đổi quyết định với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ dang dở ở đấu trường khu vực.

HLV người Hàn Quốc cũng bày tỏ rằng, ông có khả năng đảm đương được cả việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam dự SEA Games 30 diễn ra đồng thời trong tháng 11.

Để tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo hoàn thành nhiệm vụ ở 2 đấu trường với lực lượng khác nhau, VFF sẽ tìm thêm 3 trợ lý người Hàn Quốc và tăng cường đội ngũ y tế cho 2 đội tuyển.

Bộ VH-TT&DL cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ nhanh chóng đáp ứng những yêu cầu trên để HLV Park Hang Seo yên tâm làm việc trong thời gian tới.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã đề nghị được giảm tải, chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022. Ông tiến cử trợ lý Lee Young Jin đóng vai trò HLV trưởng U22 Việt Nam hướng đến SEA Games 30.

Lý do là SEA Games 30 và các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 diễn ra khá gần nhau. HLV người Hàn Quốc muốn tập trung toàn lực vào một nhiệm vụ chính bởi lực lượng của U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia không có nhiều nhân sự chung như trong giai đoạn thành công năm 2018 và đầu năm 2019. 

Lê Đại

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành