Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hòa nhạc“Giai điệu thắp sáng niềm tin”

Tối ngày 17/5/2017, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã phối hợp cùng Nhạc trưởng Lê Phi Phi và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức buổi hòa nhạc“Giai điệu thắp sáng niềm tin” (Hope Symphony) lần thứ 3 với những ca khúc Việt Nam đi cùng năm tháng và các bản nhạc quốc tế bất hủ.

Tham dự buổi hòa nhạc có ông Nguyễn Như Chinh – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ Công thương, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cùng các lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo PVcomBank và Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin.

Hòa nhạc“Giai điệu thắp sáng niềm tin” - Hình 1

Các em học sinh Quỹ học bổng

Chương trình năm nay có chủ đề “Giai điệu mùa hè”, được đạo diễn và chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi, nguyên là chỉ huy thường trực Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia nước Cộng hòa Macedonia. Đặc biệt, toàn bộ số tiền bán vé sẽ được Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin dùng để gây quỹ giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước.

Cũng tại chương trình, để ghi nhận, biểu dương tinh thần và những nỗ lực vì cộng đồng của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong suốt 10 năm qua, đại diện Bộ Công thương - Ông Nguyễn Như Chinh đã trao bằng khen của Bộ Công thương cho Quỹ vì những cống hiến và thành tích đã đạt được.

Hòa nhạc“Giai điệu thắp sáng niềm tin” - Hình 2

Ông Nguyễn Như Chinh đã trao bằng khen của Bộ Công thương cho Quỹ vì những cống hiến và thành tích đã đạt được

Ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị PVcomBank thay mặt Ban Quản lý Quỹ cho biết: “Thông qua chương trình, Quỹ mong muốn các tổ chức, các doanh nghiệp cùng những tấm lòng nhân ái tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để giúp đỡ thêm được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh còn khó khăn, tiếp tục thắp sáng niềm tin và hy vọng cho những ước mơ còn dang dở.”

Với “Giai điệu thắp sáng niềm tin”, rất nhiều bản nhạc quốc tế bất hủ được nhạc trưởng Lê Phi Phi phối hợp giữa cổ điển và hiện đại, mang đến những cung bậc cảm xúc mới lạ và thư giãn như Blue tango, The Prayer, Waltz No.2, The Typewrite, Schindler's List, The Godfather…

Hòa nhạc“Giai điệu thắp sáng niềm tin” - Hình 3

Chương trình có sự tham dự của hai nghệ sĩ nhạc nhẹ Diva Thanh Lam và Divo Tùng Dương

Chương trình năm nay còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ nhạc nhẹ hàng đầu Việt Nam: Diva Thanh Lam và Divo Tùng Dương. Những tác phẩm đi cùng năm tháng của các Nhạc sĩ gạo cội: Văn Cao, Hoàng Vân, Văn Phụng… được làm mới bởi nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng với sự biểu diễn của Dàn hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Sau thành công của chương trình hòa nhạc “Giai điệu Thắp sáng niềm tin” lần 1 (năm 2013) và lần 2 (năm 2014), chương trình năm nay được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin. Buổi hòa nhạc là lời tri ân gửi tới những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ, đồng thời kêu gọi Cộng đồng tiếp tục chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước có cơ hội đến trường, đến với giảng đường đại học.

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin được thành lập năm 2007. Trong suốt 10 năm qua, Quỹ đã đồng hành và chắp cánh ước mơ cho hơn 900 sinh viên nghèo học giỏi; trong đó, hơn 400 em đã ra trường, có công việc và cuộc sống ổn định. Hiện nay, Quỹ được quản lý, điều hành bởi các đơn vị PVcomBank, PV Oil, PTSC, PV Drilling và được bảo trợ bởi PVN.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động), Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng
TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng

Giá trị thương hiệu của Việt Nam đã tăng vọt, vượt lên 33/121 quốc gia, theo Brand Finance, tiến lên 1 bậc so 2022. Báo cáo mới của Bộ Công Thương gửi lên Thủ tướng Chính phủ, đã phản ánh sự thành công của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023.

Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B
Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B

Ngày 28/5, tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B”.

Lạng Sơn: Kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ
Lạng Sơn: Kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 28/5, theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Khởi tố Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn
Khởi tố Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn

Ngày 28/5, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị vừa khởi tố bị can Phạm Văn Năm (SN 1960), Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, khởi tố bị can đối với ông Năm và 4 người khác về tội gian lận bảo hiểm xã hội.

Thanh Hóa ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024
Thanh Hóa ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024

Sáng 28/5, tại Trường THPT Cẩm Thủy III, huyện Cẩm Thủy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.