Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Công trình số 117 Hàm Tử Quan bị “tố” lấn chiếm ngõ đi chung?

06:30:00 01/11/2018

THCL - Công trình đang xây dựng tại số 117 Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị người dân “tố” xây dựng lấn chiếm ngõ đi chung, làm ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của các hộ dân nơi đây...

Công trình đang xây dựng tại số 117 Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Cụ thể, theo phản ánh của người dân sống tại ngõ 128 Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), trong quá trình xây dựng công trình tại số 117 Hàm Tử Quan đã không che chắn cẩn thận gây tiếng ồn, bụi bặm, mất an toàn cho người dân sống tại đây.

Đặc biệt, nhiều người dân còn gửi đơn phản ánh tới UBND phường Phúc Tân về việc công trình này đang có dấu hiệu xây dựng lấn chiếm lối đi chung…

Một người dân sống tại ngõ 128 Hàm Tử Quan cho biết: “Ngõ 128 vốn đã nhỏ, tuy nhiên công trình này lại xây dựng lan can vươn ra phần không gian chung của ngõ, khiến việc đi lại của người dân bị hạn chế. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng, công trình không được che chắn cẩn thận, khiến cát, vữa rơi vãi khắp nơi, tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường”.

Một phần diện tích của công trình số 117 Hàm Tử Quan hướng ra ngõ 128

Theo ghi nhận của PV (cuối tháng 10/2018), công trình đang xây dựng trên phần đất hình chữ L. Một mặt của công trình hướng ra phố Hàm Từ Quan, phần còn lại nằm ngay đầu ngõ 128 Hàm Tử Quan. Hiện nay, công trình này đang xây dựng tầng 3. Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư không có biện pháp che chắn công trình. Đặc biệt, chủ đầu tư còn ngang nhiên bắc giàn giáo vươn ra ngoài làm ảnh hưởng đến việc đi lại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân trong ngõ khi di chuyển qua đây.

Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư không có biện pháp che chắn công trình

Trao đối với PV, Cán bộ xây dựng phường Phúc Tân cho biết: “Nhà, đất tại số 117 Hàm Từ Quan thuộc sở hữu của gia đình ông Nguyễn Ngọc Bích và vợ là bà Nguyễn Thị Nga. Sau khi nhận được ý kiến phản ánh, UBND phường đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn có sự chứng kiến của các hộ liền kề, cán bộ cơ sở, Tổ trưởng tổ dân phố tiến hành kiểm tra, xác minh thực tế và các giấy tờ liên quan đến việc sử dụng đất của gia đình ông Nguyễn Ngọc Bích có một phần diện tích thông ra ngõ 128 Hàm Tử Quan chưa lấn chiếm lối đi chung”.

Cũng theo vị này cho hay, ngày 25/7/2018, hộ ông Nguyễn Ngọc Bích có tự ý tháo dỡ nhà khi chưa có Giấy phép xây dựng. Theo đó, UBND phường đã chỉ đạo tổ Thanh tra xây dựng lập Biên bản, yêu cầu dừng toàn bộ việc thi công và phải làm thủ tục cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định…

Trước sự việc trên, để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi chung của người dân sống trong ngõ 128 Hàm Tử Quan, đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, phường Phúc Tân và cơ quan chức năng liên quan cần sớm vào cuộc kiểm tra hoạt động xây dựng của công trình nêu trên. Nếu có dấu hiệu xây dựng sai phép, lấn chiếm lối đi chung tại ngõ 128 Hàm Tử Quan, thì phải xử lý nghiêm theo đúng theo quy định của pháp luật.

Huy Trung

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành