Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Đã khắc phục sự cố trạm biến áp gây mất an toàn sau khi báo chí phản ánh

Sau khi Thương hiệu& Công luận phản ánh trạm biến áp Hoằng Sơn 5 (MBA 180KVA.10/0,4KV) đặt tại vị trí thiếu an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, cũng như vật nuôi xung quanh. Chính quyền huyện Hoằng Hóa cũng như ngành điện đã yêu cầu địa phương xây dựng hành lang bảo vệ và có cảnh báo an toàn tại trạm điện.

Trạm biến áp đã được xây hàng rào bảo vệ
Trạm biến áp đã được xây hàng rào bảo vệ.

Chia sẻ về nguy cơ gây mất an toàn tại trạm biến áp tại xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, ông Lê Quang Hiếu- Giám đốc điện lực huyện Hoằng Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, tôi đã chỉ đạo cán bộ ngành điện phối hợp cùng phòng, ban chuyên môn UBND huyện đến hiện trường vụ việc. Yêu cầu địa phương phải xây dựng ngay hàng rào quanh trạm điện, phải có biển báo, cảnh báo an toàn cho người dân.

Cũng theo ông Hiếu: “Việc trạm biến áp gây mất an toàn tại xã Hoằng Sơn, ngày 02/03 vừa qua ngành điện chúng tôi phát hiện và lập biên bản kiểm tra hiện trạng vi phạm hành lang lưới điện. Trong đó việc chính quyền địa phương cho san lấp mặt bằng khu dân cư tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn đã vi phạm hành lang trạm biến áp, chúng tôi đã yêu cầu chính quyền xã phải hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu trước ngày 31/3/2021. Việc để đến nay nhiều người dân cũng như báo chí phản ánh vụ việc trên lỗi hoàn toàn thuộc về chính quyền xã Hoằng Sơn, còn một số cột điện đang gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, việc này chúng tôi đã có kế hoạch và sẽ di dời trong thời gian sớm nhất”, ông Hiếu chia sẻ thêm.

Ngày 02-03 điện lực huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản vi phạm hành lang Trạm biến áp đối với UBND xã Hoằng Sơn
Ngày 02/03 điện lực huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản vi phạm hành lang Trạm biến áp đối với UBND xã Hoằng Sơn.

Như đã phản ánh trước đó, tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa sau khi UBND xã hoàn thiện mặt bằng khu dân cư thì có trạm biến áp “mọc” sừng sững trên trục đường liên xã, hiện tại TBA này không có cảnh báo cũng như rào chắn an toàn, nguy cơ mất an toàn cho người dân có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trạm biến áp Hoằng Sơn 5 (MBA 180KVA.10/0,4KV) nằm trên trục đường liên xã tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn nhưng không hề có bất kỳ biển cảnh báo nào. Nguy cơ mất an toàn nhất đó là hệ thống dây điện, lộn xộn, thòng xuống đường và khu vực xung quanh, trạm biến áp chỉ cách mặt đường khoảng 1m và không có hàng rào chắn, không lưới bảo vệ khoảng cách thiếu an toàn, nguy hiểm rình rập, người dân nơi đây đang sống trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm.

Theo nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2104 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật về an toàn điện gồm: An toàn trong phát điện, truyền tải điện, phân phối điện, sử dụng điện trong sản xuất bồi thường, hỗ trợ nhà ở, công trình, đất và cây trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không khi xây dựng các công trình lưới điện cao áp.

An Nhiên

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.