Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Đã khắc phục sự cố trạm biến áp gây mất an toàn sau khi báo chí phản ánh

Sau khi Thương hiệu& Công luận phản ánh trạm biến áp Hoằng Sơn 5 (MBA 180KVA.10/0,4KV) đặt tại vị trí thiếu an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, cũng như vật nuôi xung quanh. Chính quyền huyện Hoằng Hóa cũng như ngành điện đã yêu cầu địa phương xây dựng hành lang bảo vệ và có cảnh báo an toàn tại trạm điện.

Trạm biến áp đã được xây hàng rào bảo vệ
Trạm biến áp đã được xây hàng rào bảo vệ.

Chia sẻ về nguy cơ gây mất an toàn tại trạm biến áp tại xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, ông Lê Quang Hiếu- Giám đốc điện lực huyện Hoằng Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, tôi đã chỉ đạo cán bộ ngành điện phối hợp cùng phòng, ban chuyên môn UBND huyện đến hiện trường vụ việc. Yêu cầu địa phương phải xây dựng ngay hàng rào quanh trạm điện, phải có biển báo, cảnh báo an toàn cho người dân.

Cũng theo ông Hiếu: “Việc trạm biến áp gây mất an toàn tại xã Hoằng Sơn, ngày 02/03 vừa qua ngành điện chúng tôi phát hiện và lập biên bản kiểm tra hiện trạng vi phạm hành lang lưới điện. Trong đó việc chính quyền địa phương cho san lấp mặt bằng khu dân cư tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn đã vi phạm hành lang trạm biến áp, chúng tôi đã yêu cầu chính quyền xã phải hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu trước ngày 31/3/2021. Việc để đến nay nhiều người dân cũng như báo chí phản ánh vụ việc trên lỗi hoàn toàn thuộc về chính quyền xã Hoằng Sơn, còn một số cột điện đang gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, việc này chúng tôi đã có kế hoạch và sẽ di dời trong thời gian sớm nhất”, ông Hiếu chia sẻ thêm.

Ngày 02-03 điện lực huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản vi phạm hành lang Trạm biến áp đối với UBND xã Hoằng Sơn
Ngày 02/03 điện lực huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản vi phạm hành lang Trạm biến áp đối với UBND xã Hoằng Sơn.

Như đã phản ánh trước đó, tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa sau khi UBND xã hoàn thiện mặt bằng khu dân cư thì có trạm biến áp “mọc” sừng sững trên trục đường liên xã, hiện tại TBA này không có cảnh báo cũng như rào chắn an toàn, nguy cơ mất an toàn cho người dân có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trạm biến áp Hoằng Sơn 5 (MBA 180KVA.10/0,4KV) nằm trên trục đường liên xã tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn nhưng không hề có bất kỳ biển cảnh báo nào. Nguy cơ mất an toàn nhất đó là hệ thống dây điện, lộn xộn, thòng xuống đường và khu vực xung quanh, trạm biến áp chỉ cách mặt đường khoảng 1m và không có hàng rào chắn, không lưới bảo vệ khoảng cách thiếu an toàn, nguy hiểm rình rập, người dân nơi đây đang sống trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm.

Theo nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2104 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật về an toàn điện gồm: An toàn trong phát điện, truyền tải điện, phân phối điện, sử dụng điện trong sản xuất bồi thường, hỗ trợ nhà ở, công trình, đất và cây trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không khi xây dựng các công trình lưới điện cao áp.

An Nhiên

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.