Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Đã khắc phục sự cố trạm biến áp gây mất an toàn sau khi báo chí phản ánh

Sau khi Thương hiệu& Công luận phản ánh trạm biến áp Hoằng Sơn 5 (MBA 180KVA.10/0,4KV) đặt tại vị trí thiếu an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, cũng như vật nuôi xung quanh. Chính quyền huyện Hoằng Hóa cũng như ngành điện đã yêu cầu địa phương xây dựng hành lang bảo vệ và có cảnh báo an toàn tại trạm điện.

Trạm biến áp đã được xây hàng rào bảo vệ
Trạm biến áp đã được xây hàng rào bảo vệ.

Chia sẻ về nguy cơ gây mất an toàn tại trạm biến áp tại xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, ông Lê Quang Hiếu- Giám đốc điện lực huyện Hoằng Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, tôi đã chỉ đạo cán bộ ngành điện phối hợp cùng phòng, ban chuyên môn UBND huyện đến hiện trường vụ việc. Yêu cầu địa phương phải xây dựng ngay hàng rào quanh trạm điện, phải có biển báo, cảnh báo an toàn cho người dân.

Cũng theo ông Hiếu: “Việc trạm biến áp gây mất an toàn tại xã Hoằng Sơn, ngày 02/03 vừa qua ngành điện chúng tôi phát hiện và lập biên bản kiểm tra hiện trạng vi phạm hành lang lưới điện. Trong đó việc chính quyền địa phương cho san lấp mặt bằng khu dân cư tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn đã vi phạm hành lang trạm biến áp, chúng tôi đã yêu cầu chính quyền xã phải hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu trước ngày 31/3/2021. Việc để đến nay nhiều người dân cũng như báo chí phản ánh vụ việc trên lỗi hoàn toàn thuộc về chính quyền xã Hoằng Sơn, còn một số cột điện đang gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, việc này chúng tôi đã có kế hoạch và sẽ di dời trong thời gian sớm nhất”, ông Hiếu chia sẻ thêm.

Ngày 02-03 điện lực huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản vi phạm hành lang Trạm biến áp đối với UBND xã Hoằng Sơn
Ngày 02/03 điện lực huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản vi phạm hành lang Trạm biến áp đối với UBND xã Hoằng Sơn.

Như đã phản ánh trước đó, tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa sau khi UBND xã hoàn thiện mặt bằng khu dân cư thì có trạm biến áp “mọc” sừng sững trên trục đường liên xã, hiện tại TBA này không có cảnh báo cũng như rào chắn an toàn, nguy cơ mất an toàn cho người dân có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trạm biến áp Hoằng Sơn 5 (MBA 180KVA.10/0,4KV) nằm trên trục đường liên xã tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn nhưng không hề có bất kỳ biển cảnh báo nào. Nguy cơ mất an toàn nhất đó là hệ thống dây điện, lộn xộn, thòng xuống đường và khu vực xung quanh, trạm biến áp chỉ cách mặt đường khoảng 1m và không có hàng rào chắn, không lưới bảo vệ khoảng cách thiếu an toàn, nguy hiểm rình rập, người dân nơi đây đang sống trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm.

Theo nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2104 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật về an toàn điện gồm: An toàn trong phát điện, truyền tải điện, phân phối điện, sử dụng điện trong sản xuất bồi thường, hỗ trợ nhà ở, công trình, đất và cây trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không khi xây dựng các công trình lưới điện cao áp.

An Nhiên

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.