Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Đã khắc phục sự cố trạm biến áp gây mất an toàn sau khi báo chí phản ánh

Sau khi Thương hiệu& Công luận phản ánh trạm biến áp Hoằng Sơn 5 (MBA 180KVA.10/0,4KV) đặt tại vị trí thiếu an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, cũng như vật nuôi xung quanh. Chính quyền huyện Hoằng Hóa cũng như ngành điện đã yêu cầu địa phương xây dựng hành lang bảo vệ và có cảnh báo an toàn tại trạm điện.

Trạm biến áp đã được xây hàng rào bảo vệ
Trạm biến áp đã được xây hàng rào bảo vệ.

Chia sẻ về nguy cơ gây mất an toàn tại trạm biến áp tại xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, ông Lê Quang Hiếu- Giám đốc điện lực huyện Hoằng Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, tôi đã chỉ đạo cán bộ ngành điện phối hợp cùng phòng, ban chuyên môn UBND huyện đến hiện trường vụ việc. Yêu cầu địa phương phải xây dựng ngay hàng rào quanh trạm điện, phải có biển báo, cảnh báo an toàn cho người dân.

Cũng theo ông Hiếu: “Việc trạm biến áp gây mất an toàn tại xã Hoằng Sơn, ngày 02/03 vừa qua ngành điện chúng tôi phát hiện và lập biên bản kiểm tra hiện trạng vi phạm hành lang lưới điện. Trong đó việc chính quyền địa phương cho san lấp mặt bằng khu dân cư tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn đã vi phạm hành lang trạm biến áp, chúng tôi đã yêu cầu chính quyền xã phải hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu trước ngày 31/3/2021. Việc để đến nay nhiều người dân cũng như báo chí phản ánh vụ việc trên lỗi hoàn toàn thuộc về chính quyền xã Hoằng Sơn, còn một số cột điện đang gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, việc này chúng tôi đã có kế hoạch và sẽ di dời trong thời gian sớm nhất”, ông Hiếu chia sẻ thêm.

Ngày 02-03 điện lực huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản vi phạm hành lang Trạm biến áp đối với UBND xã Hoằng Sơn
Ngày 02/03 điện lực huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản vi phạm hành lang Trạm biến áp đối với UBND xã Hoằng Sơn.

Như đã phản ánh trước đó, tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa sau khi UBND xã hoàn thiện mặt bằng khu dân cư thì có trạm biến áp “mọc” sừng sững trên trục đường liên xã, hiện tại TBA này không có cảnh báo cũng như rào chắn an toàn, nguy cơ mất an toàn cho người dân có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trạm biến áp Hoằng Sơn 5 (MBA 180KVA.10/0,4KV) nằm trên trục đường liên xã tại thôn Bản Thành, xã Hoằng Sơn nhưng không hề có bất kỳ biển cảnh báo nào. Nguy cơ mất an toàn nhất đó là hệ thống dây điện, lộn xộn, thòng xuống đường và khu vực xung quanh, trạm biến áp chỉ cách mặt đường khoảng 1m và không có hàng rào chắn, không lưới bảo vệ khoảng cách thiếu an toàn, nguy hiểm rình rập, người dân nơi đây đang sống trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm.

Theo nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2104 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật về an toàn điện gồm: An toàn trong phát điện, truyền tải điện, phân phối điện, sử dụng điện trong sản xuất bồi thường, hỗ trợ nhà ở, công trình, đất và cây trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không khi xây dựng các công trình lưới điện cao áp.

An Nhiên

Bài liên quan

Tin mới

Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6
Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6

Việc thi công xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở đá trên núi Bài Thơ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) sẽ được hoàn thành trước ngày 10/6.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông
Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông

Chương trình OCOP ("Mỗi xã một sản phẩm") được tỉnh Đắk Nông triển khai từ năm 2018, đã mang lại sức lan toả lớn, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn của tỉnh. Các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm OCOP triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền
Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Một trong những biện pháp các đơn vị cần lưu ý để tránh bị tấn công mã hóa dữ liệu là cần đánh giá an ninh các dịch vụ trước khi mở ra Internet. 

Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy
Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.

Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua
Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/5 của Bộ Y tế cho biết, có 846 ca mắc mới Covid-19, tăng gần gấp 3 lần so ngày trước đó.

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”

Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, thông qua việc phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.