Hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo "thổi phồng" công dụng

01:49:11 09/06/2016

THCL Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Nguyễn Việt Hùng vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Nhất Nhất với sản phẩm thuốc Hoạt huyết Nhất nhất số tiền 30 triệu đồng vì quảng cáo sai quy định.

Sản phẩm Hoạt Huyết Nhất Nhất bị phạt do quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký

Cụ thể, trong Quyết định số 198/QĐ-XPHC, Công ty TNHH Nhất Nhất có địa chỉ tại khu B, tầng 2, số 79 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phải chịu mức phạt là 30 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Một trong những nội dung quảng cáo được công ty TNHH Nhất Nhất đưa ra trên truyền hình và các trang mạng xã hội là: "Sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất có tác dụng tăng cường máu lên não, hết đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, giúp dễ ngủ, ngủ sâu, sáng dậy tỉnh táo, tăng cường máu đến vùng vai gáy làm hết đau mỏi vai gáy, đau cứng cổ, tăng cường máu đến các chi, làm hết đau mỏi, tê bì chân tay".

Theo Cục Quản lý Dược, hành vi quảng cáo của Công ty TNHH Nhất Nhất đã vi phạm quy định tại Điểm a, khoản 3, điều 68 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Ngoài việc bị phạt tiền, công ty TNHH Nhất Nhất phải có trách nhiệm cải chính thông tin quảng cáo đúng với nội dung đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược. Công ty TNHH Nhất Nhất phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Theo một người tiêu dùng cho biết, việc quảng cáo “thổi phồng” tác dụng của sản phẩm hoạt huyết Nhất Nhất ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người tiêu dùng, do phải chi một số tiền lớn cho sản phẩm này để sử dụng lâu dài.

Được biết, trong vòng 1 năm qua, đây là lần thứ 2 công ty vi phạm về thông tin quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất.

Khi liên hệ với Công ty Nhất Nhất để trao đổi rõ ràng về việc quảng cáo "thổi phồng" cũng như việc cải chính thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng thì phía Công ty Nhất Nhất lại bận họp.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu Công ty Nhất Nhất có đang đánh lừa người tiêu dùng về tác dụng của sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất cũng như các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng khác của công ty hay không?

Theo TBKD

 

 

 

 

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?