Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị Phát triển du lịch Quảng Ninh 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 17/03

Chiều nay 14/03, Sở Du lịch Quảng Ninh họp báo thông tin về Hội nghị Phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023, sẽ được tổ chức vào ngày 17/03 tại thành phố Hạ Long.

Theo đó, hội nghị sẽ được diễn ra với sự tham gia của khoảng 350 đại biểu, đại diện các Bộ, ban, ngành, cơ quan của Trung ương; lãnh đạo UBND, sở Du lịch/sở Văn hoá - Thể thao – Du lịch một số tỉnh/thành phố; các tổ chức, hiệp hội du lịch, chuyên gia trong lĩnh vực du lịch; cơ quan du lịch, Đại sứ quán một số nước trong khu vực Châu Á và Đông Nam Á; Các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước; công ty hàng không...

Trong buổi sáng ngày 17/03, Hội nghị sẽ tập trung đánh giá tình tình, kết quả hoạt động du lịch Quảng Ninh năm 2022; trao đổi và đề xuất các giải pháp phát triển du lịch Quảng Ninh trong năm 2023, trong đó là đạt mục tiêu thu hút được 15 triệu lượt khách. Trọng tâm của sự kiện là trao đổi về các giải pháp thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh; trao đổi về công tác quảng bá, xúc tiến gắn với chuyển đổi số trong hoạt động du lịch; bàn các giải pháp mở rộng, phát triển các điểm du lịch, sản phẩm du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long và các địa phương trên địa bàn tỉnh; đề xuất các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới trên địa bàn tỉnh...

Họp báo Hội nghị Phát triển Du lịch Quảng Ninh năm 2023
Họp báo Hội nghị Phát triển Du lịch Quảng Ninh năm 2023.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra các hoạt động như: Giới thiệu dự kiến các hành trình, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn của du lịch Quảng Ninh năm 2023 và các năm tiếp theo; công bố các sự kiện, hoạt động du lịch, văn hoá, thể thao, thương mại phục vụ du khách năm 2023; ký kết các thoả thuận hợp tác.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích đánh giá khách quan, toàn diện tình hình du lịch Quảng Ninh, các tiềm năng, cơ hội, thách thức, hạn chế. Hội nghị còn là dịp gặp gỡ trao đổi, đối thoại, lắng nghe ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các tổ chức, cá nhân có liên quan; tiếp thu những ý kiến đóng góp, kiến nghị, đề xuất, sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả của doanh nghiệp, các chuyên gia, tổ chức, nhà đầu tư liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ tham quan khảo sát tại Vân Đồn.

Ông Trịnh Đăng Thanh - Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: Hội nghị không chỉ là cơ hội để tiếp tục quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Ninh, về những hành trình, dòng sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn của tỉnh, mà còn giúp cho ngành du lịch có thể tiếp thu được nhiều ý kiến đóng góp, kinh nghiệm, ý tưởng và các sáng kiến hay, từ đó đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến ở những thị trường mới, thu hút du khách trong và ngoài nước cũng như thu hút đầu tư vào ngành du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Trong năm 2023, Quảng Ninh tập trung xây dựng và quảng bá các chuỗi sự kiện về du lịch. Trong đó, có những sự kiện kiện lớn có tính chất lan tỏa như Carnaval Hạ Long, Lễ hội Hokkaido; tuyến phố đêm, tuyến phố đi bộ ở Hạ Long. Đồng thời, tỉnh này cũng đang tập trung phát triển và khai thác một cách hiệu quả các sản phẩm du lịch tuyến Vân Đồn - Cô Tô; sản phẩm du lịch về đêm ở thành phố Hạ Long để phục vụ nhu cầu du khách trong nước và quốc tế khi đến với Quảng Ninh.

Được biết, năm 2023, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15 triệu lượt du khách, doanh thu 32.400 tỷ đồng. Trong đó, quý I đón khoảng 4,55 triệu lượt khách; quý II đón 3,65 triệu lượt; quý III đón 4,35 triệu lượt; quý IV đón 2,45 triệu lượt.

Trần Trang

Bài liên quan

Tin mới

Apple được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone Plus bằng iPhone Slim
Apple được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone Plus bằng iPhone Slim

Các tin đồn về iPhone Slim xuất hiện không lâu sau khi Apple giới thiệu mẫu iPad Pro siêu mỏng vào tháng Năm và biến nó trở thành mẫu smartphone được thiết kế lại lớn nhất kể từ khi iPhone X xuất hiện. Giờ đây, một bài đăng mới trên X từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cho thấy kế hoạch ra mắt mẫu iPhone 17 Slim có thể bị trì hoãn.

Quảng Ninh: Cứu nạn thành công 7 ngư dân gặp nạn trên biển
Quảng Ninh: Cứu nạn thành công 7 ngư dân gặp nạn trên biển

Đồn Biên phòng Thanh Lân (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) vừa tham gia cứu nạn thành công 7 ngư dân tàu cá gặp nạn trên biển.

Tăng cường quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa tại Khu du lịch biển Hải Tiến
Tăng cường quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa tại Khu du lịch biển Hải Tiến

Khu du lịch biển Hải Tiến đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng nói chung và du khách nói riêng và thiết lập trật tự trong hoạt động mua bán, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa những tổ chức, cá nhân kinh doanh với nhau tại khu du lịch.

Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm
Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm

Theo báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã LAS - sàn HNX), lợi nhuận quý II/2024 đã tăng mạnh bất chấp nhận doanh thu giảm 30% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính bởi biên lợi nhuận gộp hồi phục mạnh.

Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo
Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng và nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Dự báo chứng khoán tuần tới
Dự báo chứng khoán tuần tới

VN-Index tuần qua đã để mất mốc 1.265 điểm. Tuần tới, giới phân tích cho rằng xu hướng đi ngang có thể kéo dài.