Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc

Chiều 21/9, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại tỉnh Lào Cai.

Hội nghị nhằm giới thiệu thông tin, hình ảnh, tiềm năng du lịch, nét đẹp văn hoá đặc trưng của ĐBSCL đến các địa phương, đối tác, doanh nghiệp phía Bắc nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường; trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, xúc tiến, quảng bá du lịch; đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng dịch vụ của khu vực ĐBSCL đến các đối tác, doanh nghiệp khu vực phía Bắc.

Quang cảnh buổi hội nghị
Quang cảnh buổi hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: “Với quan điểm nhất quán luôn coi trọng hợp tác liên kết phát triển du lịch, ngành Du lịch tỉnh Lào Cai mong muốn các tỉnh, ngành du lịch và hiệp hội du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh Tây Bắc sẽ cùng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm để cùng hợp tác, xúc tiến quảng bá, chung tay phát triển du lịch đạt hiệu quả cao nhất khi liên kết, hợp tác và xúc tiến du lịch tại tỉnh Lào Cai”.

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu
Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu

Vùng đất Tây Bắc có tiềm năng du lịch rất lớn với thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa đặc sắc và lịch sử hào hùng. Tây Bắc có sức hấp dẫn du lịch đặc biệt, được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hùng vĩ, riêng có về địa hình, khí hậu, địa chất, cảnh quan và hệ sinh thái. 

Tây Bắc có đỉnh Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, là niềm khát khao chinh phục của rất nhiều người; Sa Pa – Thị trấn trong mây với khí hậu quanh năm mát mẻ; Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải; Hồ Pá Khoang rộng lớn; rừng Mường Phăng là một trong những khu bảo tồn tự nhiên với nhiều loại động thực vật quý hiếm; Thung lũng Mai Châu; Cao nguyên Mộc Châu … 

Cùng với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa truyền thống của các dân tộc cũng là điểm nổi bật trong tài nguyên du lịch nơi đây. Ẩm thực Tây Bắc cũng mang những nét đặc trưng, khác biệt hẳn so với các vùng khác với thắng cố, rượu ngô, gà bản, lợn cắp nách, thịt trâu gác bếp… Đây là tiềm năng du lịch hấp dẫn cho những du khách thích khám phá và trải nghiệm.

Chương trình kết nối lần này mang ý nghĩa lớn, đúng thời điểm diễn ra chuỗi các hoạt động kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa; kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai và trong giai đoạn các cấp, các ngành, các địa phương đang tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 82 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. 

Gian hàng trưng bày sản phẩm tỉnh Sóc Trăng
Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm tỉnh Sóc Trăng

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục du lịch Quốc gia Việt Nam đánh giá cao về phương thức phối hợp và hiệu quả hoạt động giữa các tỉnh, thành ĐBSCL và Hiệp hội du lịch ĐBSCL trong những năm vừa qua.

Tuy nhiện, ông Siêu cũng chỉ rõ các khó khăn, hạn chế trong lĩnh vực đầu tư, phát triển thị trường, xúc tiến du lịch. Sản phẩm dịch vụ du lịch thiếu tính cạnh tranh, tính liên kết chưa cao, chưa tương xứng với tiềm năng du lịch của vùng.

Gian hàng trưng bày quảng bá sản phẩm tỉnh Lào Cai
Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm tỉnh Lào Cai

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo Cục du lịch Quốc gia Việt Nam đề nghị, các tỉnh ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cơ cấu lại ngành du lịch theo hướng đẩy mạnh kết nối vùng miền, kết nối với cả nước và khu vực, bảo đảm đồng bộ, nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch gắn với phát triển xanh, bền vững; đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Các đơn vị đã tiến hành ký kết liên kết, hợp tác trong quảng bá, xúc tiến du lịch
Các đơn vị đã tiến hành ký kết liên kết, hợp tác trong quảng bá, xúc tiến du lịch

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị đã tiến hành ký kết liên kết, hợp tác trong quảng bá, xúc tiến du lịch; kết nối tổ chức các hoạt động, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch liên vùng, kích cầu du lịch nhằm thu hút khách du lịch.

Đỗ Biên - Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Đón chuyến bay đầu tiên từ Manila (Philippines)
Đà Nẵng: Đón chuyến bay đầu tiên từ Manila (Philippines)

Lúc 21h30 ngày 07/12, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu 5J 5756 từ Manila đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa 177 hành khách đến tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch tại thành phố biển này.

Dự báo thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ có sương mù vào sáng sớm, trời rét về đêm
Dự báo thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ có sương mù vào sáng sớm, trời rét về đêm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 8/12, miền Bắc sáng sớm có sương mù, nền nhiệt đêm hạ sâu, có nơi dưới 12 độ. Trung Bộ có mưa vài nơi.

Chuyên gia quốc tế: "Năm 2024 sẽ là năm bùng nổ của giá vàng"
Chuyên gia quốc tế: "Năm 2024 sẽ là năm bùng nổ của giá vàng"

Giá vàng trong nước và quốc tế liên tục "nhảy múa" trong thời gian qua. Hiện, giá vàng đã điều chỉnh giảm sau khi tăng phi mã vào đầu tuần. Chuyên gia quốc tế nhận định như thế nào, chuyên gia Việt Nam khuyến cáo nhà đầu tư vàng ra sao?

Giá heo hơi hôm nay 08/12: Tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 08/12: Tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 08/12, giá heo hơi tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg tại một số tỉnh. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 47.000 - 51.000 đồng/kg.

Việt Nam – Belarus: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn
Việt Nam – Belarus: Thúc đẩy hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn

Ngày 7/12, Trung tâm Thông tin – Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Viện Tiêu chuẩn và Chứng nhận Quốc gia (BelGISS) thuộc Ủy ban quốc gia về Tiêu chuẩn, Cộng hòa Belarus (Gosstandart) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc phân phối tiêu chuẩn quốc gia.

Giá tiêu hôm nay 8/12: Tăng 500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 8/12: Tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 8/12, giá tiêu trong nước tăng nhẹ 500 đồng/kg. Hiện giá tiêu đang ở trong khoảng 73.500 - 76.500 đồng/kg.