Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội thảo đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp đối với sinh viên trường Đại học Hàng Hải Viêt Nam

Hưởng ứng Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Techfest Haiphong 2022 (27/9 - 04/10/2022), sáng nay (ngày 29/9/2022), Trường đại học Hàng Hải Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp đối với sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Hội thảo “Đổi mới sáng tạo để khởi động nghiệp vụ cho sinh viên Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư”
Hội thảo “Đổi mới sáng tạo để khởi động nghiệp vụ cho sinh viên Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. (Ảnh: Quỳnh Nga)


Trong khổ Tuần lễ thay đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi động Techfest HaiPhong năm 2022, Trường đại học Hàng Hải Việt Nam đã tổ chức chương trình hội thảo "Đổi mới sáng tạo để khởi động nghiệp vụ đối với sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ". 
Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Cẩm Hương, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng; ông Trần Quốc Tùng, Giám đốc Công ty CP công nghệ Viindoo; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, viện thuộc Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam và các sinh viên của trường. 

Rô bốt mô hình hệ thống, xếp hạng hàng hóa
Mô hình hệ thống rô bốt, xếp hạng hàng hóa. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Tại hội thảo, sinh viên được nghe các tham luận về: Một số chính sách hỗ trợ khởi động sáng tạo cho sinh viên; Khởi động định hướng trong công việc tư vấn, cơ chế và công thức đối với sinh viên; Hành động từ ý tưởng đến sản phẩm tham gia khởi động công nghệ trong sinh viên; Vai trò của mầm non CLB khởi động đối với hoạt động khởi động của sinh viên trong trường đại học và Quy trình phát triển phần mềm quản trị doanh nghiệp tại Viindoo.

Hệ thống điều khiển hệ thống theo mô hình - mem cho điện không hơn máy chủ trong các phương tiện thông tin sử dụng nguồn năng lượng một chiều
Hệ thống điều khiển hệ thống theo mô hình - mem cho điện động không hơn máy phục vụ trong các phương tiện thông tin sử dụng nguồn năng lượng một chiều. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Trong hội thảo tại phòng họp tầng 3 Tòa nhà A1, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam có trưng bày 4 mô hình sản phẩm như: Mô hình hệ thống điều khiển quỹ đạo tàu thủy theo thuật toán A1 để tối ưu hóa dữ liệu tiêu thụ; Rô bốt hệ thống xếp hàng hóa mô hình; Hệ thống mới bám sát hệ thống - bộ nhớ cơ không phục vụ trong các phương tiện thông tin sử dụng nguồn năng lượng một chiều và rô bốt bài hát mô hình sáu bậc tự tạo dao động sóng. 

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.

Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng
Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng

  Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển hàng hoá trái phép với số lượng lớn. Lô hàng gồm nhiều loại sản phẩm trị giá 500 triệu đồng đã bị tạm giữ.

Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km
Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km

Theo quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng Hai vừa qua, có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch nối các thành phố trong tỉnh.