Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel

Ngày 28/9/2022, trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo “Techfest Hải phòng 2022”, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng phối hợp với Văn phòng kinh tế và thương mại Israel tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại trụ sở Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Số 276B Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Lễ khai trương khu trưng bày nông nghiệp công nghệ cao Isreal tại Hải Phòng
Lễ khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Isreal tại Hải Phòng. (Ảnh: Quỳnh Nga)


Tham dự lễ khai mạc, có ông Yaron Mayer - Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Trần Văn Tùng- Thứ trưởng Bộ KH-CN, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&CN; các đồng chí lãnh đạo Sở KH&CN các địa phương, Lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại Vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo UBND các quận, huyện; Hội Nông dân thành phố; Liên minh Hợp tác xã và doanh nghiệp ngoài quốc doanh thành phố; các doanh nghiệp Israel, các cơ quan truyền thông báo chí trung ương và địa phương.

Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel được xây dựng và đưa vào hoạt động sẽ góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu, thúc đẩy các hoạt động hợp tác, liên kết, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao từ Israel vào thành phố Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung, qua đó đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nỗi cung cầu công nghệ trong nước và quốc tế.

Khu trưng bày bao gồm các gian hàng của 11 doanh nghiệp đến từ Israel, trưng bày, giới thiệu các công nghệ, thiết bị tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp như: Công nghệ và thiết bị tưới nhỏ giọt của Công ty Metzer; Công nghệ xử lý nước công nghiệp và nuôi trồng thủy sản của công ty Atlantium Technologies; Giải pháp lưu trữ và vận chuyển nước, hộp dựng nước linh hoạt của công ty TNHH Ezpack Water; Công nghệ và sản phẩm biogas thế hệ mới của công ty HomeBiogas; Công nghệ tưới thông minh ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của công ty TNHH Naandanjain và công ty TNHH Netafim; Màng lợp nhà kính của Công ty Potitiv; Công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ thích hợp cho mọi loại cây trồng của công ty Shaham; Công nghệ và thiết bị phân loại nông sản của công ty Eshet Eilon; Công nghệ sản xuất vi tảo chất lượng cao, giàu dinh dưỡng của công ty Baralgae; Thiết bị hứng nước mưa không cần điện của công ty Hilico.

Tại lễ Khai trương, khách tham quan sẽ được tìm hiểu, gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đến từ quốc gia Israel.

Sau Lễ khai trương, Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel sẽ chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ các hoạt động tìm hiểu, xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu tại Việt Nam với các doanh nghiệp Israel. Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo là đơn vị trực tiếp vận hành và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung tìm kiếm, kết nối, mua - bán, chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp Israel.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng: Quận Lê Chân phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè
Hải Phòng: Quận Lê Chân phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè

Sáng 1/6, UBND quận Lê Chân tổ chức chương trình khai mạc hoạt động hè - Phát động tháng hành động vì trẻ em - Gặp mặt, đối thoại của lãnh đạo UBND quận với đoàn viên, thanh niên và Diễn đàn trẻ em năm 2023.

Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng
Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

Ngày 1/6, Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp (sinh năm 1989, trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long) để điều tra làm rõ về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174 - Bộ Luật hình sự.

Khởi tố đối tượng vận chuyển 10.000 viên thuốc lắc từ nước ngoài về Đồng Nai 
Khởi tố đối tượng vận chuyển 10.000 viên thuốc lắc từ nước ngoài về Đồng Nai 

Ngày 1/6, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Thiên (26 tuổi, quê Quảng Bình, tạm trú thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hải Phòng sẵn sàng cho Kỳ thi vào Lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024
Hải Phòng sẵn sàng cho Kỳ thi vào Lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024

Trong 2 ngày 29 và 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT, năm học 2023 - 2024, tại các địa điểm đặt hội đồng coi thi trên toàn thành phố.

Quảng Ninh sắp mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu – Hạ Long ra đảo Cô Tô
Quảng Ninh sắp mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu – Hạ Long ra đảo Cô Tô

Ngày 1/6, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu đã tiến hành khảo sát điều kiện cất hạ cánh đường bay từ đảo Tuần Châu ra Cô Tô và huấn luyện bay cho phi công thủy phi cơ tại huyện Cô Tô.

Thông báo kết quả khắc phục sai phạm quy hoạch 2 bên tuyến đường Lê Văn Lương - Hà Nội
Thông báo kết quả khắc phục sai phạm quy hoạch 2 bên tuyến đường Lê Văn Lương - Hà Nội

Bộ Xây dựng đã có văn bản thông báo tóm tắt kết quả thực hiện của TP. Hà Nội đối với Kết luận 39/2022/KL-TTr của Thanh tra Bộ Xây dựng liên quan đến công tác quy hoạch 2 bên đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình trong giai đoạn từ 2009 – 2019.