Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khánh Hòa: Tổ chức Techfest Nam trung bộ và Tây nguyên 2022

Chiều 16/8/2022 tại thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo về Techfest Nam trung bộ và Tây nguyên 2022. Chủ trì họp báo có ông Lê Hữu Hoàng- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa. Dự họp báo còn có đại diện các sở, ban, ngành và hơn 50 phóng viên báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo thông báo của Ban tổ chức: Techfest Nam trung bộ và Tây nguyên (NTB-TN) năm 2022 do UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, diễn ra từ 19 đến 20/8/2022 tại Tp Nha Trang. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện Techfest quốc gia 2022, được thực hiện lần đầu tiên tại Khánh Hòa với mục đích: Kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam trung bộ và Tây nguyên, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Trần Minh Ngọc)

Techfest NTB-TN 2022 với thông điệp “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá” diễn ra gồm chuỗi các sự kiện: Lễ khai mạc và tọa đàm cấp cao là sự kiện trọng tâm (sáng 19/8/2022); Hội thảo “Liên kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và các địa phương vùng Nam trung bộ và Tây nguyên” (chiều 19/8/2022); Chuỗi 15 hội thảo chuyên sâu (ngày 19 và 20/8/2022) tại Trung tâm hội nghị 46 Trần Phú; Các hoạt động kết nối mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế với hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam trung bộ- Tây nguyên 2022 tại Khánh Hòa; Chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường, kết nối cố vấn- chuyển giao công nghệ; Tổ chức không gian trưng bày hơn 100 gian hàng với hơn 500 sản phẩm dành cho các đơn vị tham gia tại Quảng trường 2-4 Nha Trang (18 đến 20/8/2022). Lễ bế mạc sẽ diễn ra chiều 20/8/2022.

Ông Lê Hữu Hoàng- Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp báo và trả lời các câu hỏi của báo chí
Ông Lê Hữu Hoàng- Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp báo và trả lời các câu hỏi của báo chí. (Ảnh: Trần Minh Ngọc)

Theo Ban tổ chức và các chuyên gia ngành du lịch, sẽ có gần 1000 người tham gia trực tiếp các sự kiện Techfest và hàng ngàn du khách sẽ đến Nha Trang trong dịp này.

Trần Minh Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm tại các điểm kinh doanh, bảo đảm cung cầu và giá cả hàng hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là tại các địa phương, khu vực diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trong những tháng đầu năm 2023.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa

Ngày 08/02, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, đã có các buổi kiểm tra và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa về tình hình triển khai các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) và tình hình phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.

Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không
Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chuyển hai sân bay quân sự Thành Sơn thuộc tỉnh Ninh Thuận và Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch hệ thống sân bay thời kỳ 2021 - 2030.

Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?
Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?

Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), năm 2023, số lượng trái phiếu bất động sản đáo hạn rơi vào hơn 119.000 tỷ đồng. Hàng loạt doanh nghiệp thông báo chậm thanh toán trái phiếu đến hạn, gặp gỡ trái chủ đàm phán phương án bán tài sản trả nợ. Tình cảnh này dự báo còn gia tăng, bởi năm 2023-2024 là thời kỳ đỉnh nợ.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm “nồng độ cồn” có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, Công an Thành phố Hà Nội tăng cường các chốt kiểm tra diện rộng, kiên quyết xử phạt nghiêm các vi phạm.  

Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp
Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp

Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, kịp thời ứng phó trong điều kiện thời tiết sương mù mây thấp, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp.