Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khánh Hòa: Giải thưởng Cánh Diều 2021 làm nóng thêm mùa du lịch Biển Nha Trang

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, Giải thưởng Hội Điện ảnh Việt nam- Cánh Diều 2021 sẽ được tổ chức tại Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 01/8 đến 10/8/2022.

Giải Cánh Diều là giải cao nhất về điện ảnh do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức. Đầu năm 2022, Hội Điện ảnh thông báo về Giải thưởng Cánh Diều 2021 trên toàn quốc. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 147 tác phẩm tham dự, gồm: 11 phim truyện điện ảnh; 14 phim truyện truyền hình (gồm 657 tập, trong đó phim Hương vị tình thân dài tới 131 tập); 45 phim tài liệu (có phim dài tới 660 phút); 10 phim khoa học; 28 phim hoạt hình; 35 phim ngắn; 03 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.

Thành phố biển Nha Trang, nơi tổ chức Giải Cánh Diều 2021
Thành phố biển Nha Trang, nơi tổ chức Giải Cánh Diều 2021. (Ảnh: Trần Minh Ngọc)

Hội Điện ảnh đã thành lập 6 Ban giám khảo và mời các nhà chuyên môn có trình độ, uy tín nghề nghiệp tham gia. Ban giám khảo phim truyện truyền hình đã làm việc từ tháng 6/2022. Các Ban giám khảo còn lại làm việc từ tháng 7/2022. Trước đây, Giải Cánh Diều thường được tổ chức tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên Giải diều được tổ chức tại TP. Nha Trang- tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông báo của Ban tổ chức: Từ ngày 01/8 đến 07/8/2022 sẽ công chiếu (miễn phí) tại các rạp chiếu phim của Tp. Nha Trang, giới thiệu những tác phẩm phim truyện điện ảnh dự Cánh Diều 2021, kết hợp giao lưu nghệ sỹ, người làm phim với công chúng, khán giả; Làm phim phóng sự về Giải Cánh Diều 2021, kết hợp giới thiệu các địa điểm du lịch, danh thắng của Khánh Hòa để phát trong phần khai mạc Lễ trao giải; Tổ chức các hoạt động tương tác với các cơ quan, ban, ngành địa phương. Ngày 08/8/2022 sẽ đón các nghệ sỹ, tác giả, người làm phim đoạt giải và đại biểu từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, các địa phương đến Nha Trang tham gia các hoạt động và dự Lễ trao giải; Từ 08/8- 10/8 tham gia các hoạt động từ thiện do tỉnh Khánh Hòa tổ chức; Sáng ngày 09/8/2022 Hội thảo “ Nha Trang- Điểm kết nối lý tưởng của Điện ảnh và du lịch” tại Bến du thuyền Ana Marina.Tối 09/8/2022 Tổ chức Lễ trao Giải thưởng Điện ảnh – Cánh Diều 2021 (dự kiến tại Bến du thuyền Ana Marina). Ngày 10/8/2022 các nghệ sỹ, đại biểu, khách mời rời Tp. Nha Trang.

Bến du thuyền Ana Marina- Nha Trang, nơi dự kiến diễn ra Lễ trao Giải Cánh Diếu 2021
Bến du thuyền Ana Marina- Nha Trang, nơi dự kiến diễn ra Lễ trao Giải Cánh Diếu 2021. (Ảnh: Trần Minh Ngọc)

Theo nhiều chuyên gia và các nhà quản lý văn hóa, du lịch: Giải Cánh Diều 2021 sẽ thu hút thêm hàng ngàn khách du lịch đến với Tp. Nha Trang, làm nóng thêm mùa du lịch biển Nha Trang 2022 vốn đã khá nóng trong thời gian gần đây.

Trần Minh Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh
Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ 2.266 viên, 110 ống, 06 tuýp thuốc tây các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng
Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng

Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Ngọc Thiện.

Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng
Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng

Mề đay dị ứng khiến người mắc xuất hiện các nốt mẩn đỏ trên da kèm ngứa ngáy phải gãi xoành xoạch suốt ngày. Do đó, cần áp dụng biện pháp xử lý kịp thời, đúng cách để cải thiện bệnh nhanh và tránh tái phát. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị dị ứng mề đay, trong đó sử dụng sản phẩm từ thảo dược Phụ Bì Khang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz
Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz

Những món ăn ngày Tết thường có hàm lượng chất béo, tinh bột, đường nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là các hoạt động sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Điều này làm cho tỷ lệ người bị máu nhiễm mỡ và mắc các biến chứng tim mạch gia tăng trong dịp tết Nguyên đán. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm
Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%.

Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu
Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu

Từ ngày 11 đến 13/3, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (22/2 năm Mậu Thìn 248 - 22/2 năm Quý Mão 2023).