Hôm nay 25/1: HoSE hoạt động trở lại bình thường

09:30:00 25/01/2018

THCL - Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước đã có thông báo đến các thành viên thị trường và nhà đầu tư về việc sự cố giao dịch xảy ra vào ngày 22/1 đã được khắc phục. Hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoàn TP. HCM trở lại bình thường vào hôm nay.

Thông báo của Ủy ban Chứng khoàn Nhà nước

Theo đó, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 25/1 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày 22/1/2018. Trong trường hợp ngày 22/1 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu ngày 25/1 là giá đóng cửa của ngày 19/1/2018.

Trước đó, vào ngày 22/1/2018, trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC) đã xảy ra sự cố đối với hoạt động giao dịch tại HoSE. Đây là sự cố do hệ thống giao dịch không thể khớp lệnh trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa.

Sự cố này đã khiến tất cả các lệnh giao dịch tại đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đối với toàn bộ các mã chứng khoán niêm yết tại HoSE. Tuy nhiên, các giao dịch thỏa thuận không bị ảnh hưởng.

Ngày 23/1, HOSE đã có văn bản chính thức thông báo về việc HoSE ngừng giao dịch trong ngày 23/1/2018 để khắc phục sự cố kỹ thuật trên.

Đến 19 giờ 30 cùng ngày, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) thông báo sẽ tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24/1. Cụ thể, HoSE cho biết đã tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao dịch ngày 22/1. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, HoSE tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24.1 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.

Theo các chuyên gia kinh tế, sự cố sập sàn chứng khoàn lần này gây thiệt hại cho nền kinh tế và làm giảm sút uy tín, niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Hưng Khánh

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành