Hôm nay, chuyến bay quốc tế đầu tiên chở hơn 200 hành khách tới Việt Nam

08:09:00 25/09/2020

THCL - Chuyến bay VN417 từ Hàn Quốc chở hơn 200 khách sẽ hạ cánh xuống Nội Bài trưa nay (25/9). Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên chở khách từ nước ngoài tới Việt Nam sau 6 tháng tạm dừng vì Covid-19.

Ảnh minh họa

Vietnam Airlines cho biết, do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh, vé không được mở bán trên website mà bán ở các phòng vé, đại lý chính thức của hãng tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Theo nhà chức trách hàng không, để đánh giá khả năng tiếp nhận khách từ các đường bay quốc tế thường lệ về Việt Nam, công tác tổ chức cho chuyến bay được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp chuẩn bị chặt chẽ trong nhiều ngày qua.

Trong khi đó, ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối 22/9, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay và mở bán vé.

Chuyến bay áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt. Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế… Hành khách nối chuyến từ nước thứ 3 sẽ chưa được chấp nhận vận chuyển.

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Được biết, ngày 30/9, hãng hàng không Vietjet Air sẽ khai thác lại đường bay quốc tế, từ Seoul về Việt Nam. Hãng này sẽ vận chuyển trước tiên là các chuyên gia, những người có tay nghề cao... sẽ về nước.

Huy Trung

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành