Hơn 460 nghìn lượt khách đến với Phong Nha – Kẻ Bàng 6 tháng đầu năm

18:43:00 07/06/2018

THCL - Với những lợi thế riêng, hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2018, du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã có những bước tiến vượt bậc và có nhiều khởi sắc.

 

Theo thông tin từ VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, đã đón 460.337 lượt (tăng 7,2% so với cùng kỳ), trong đó, khách trong nước 364.358 lượt (tăng 4%); khách quốc tế 95.979 lượt (tăng 21,3%). Để đạt được kết quả đó, thời gian qua Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động du lịch như: Hội chợ “Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa”, Lễ hội Cá trắm Phong Nha, Đua thuyền truyền thống sông Son và Lễ hội ẩm thực Di sản tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Đặc biệt, chú trọng đầu tư trang thiết bị và nâng cấp các hệ thống nhà hàng, chòi nghỉ tại các điểm du lịch sinh thái Suối Nước Moọc, tuyến Sông Chày - Hang Tối, điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật... góp phần tạo được ấn tượng tốt cho du khách khi đến với Phong Nha - Kẻ Bàng.

Du lịch sinh thái Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến tuyệt vời thu hút nhiều du khách

Bên cạnh đó, BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch, trong đó đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới thông qua kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2018 và đẩy mạnh quảng bá trên các kênh truyền hình, các trang mạng xã hội; tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện có đồng thời đưa vào khai thác các tuyến du lịch mới như: khám phá hang Vòm - Giếng Vọoc, thung lũng Rừng Gáo - hang Ô Rôđa; thực hiện công tác kiểm tra, chuẩn bị chạy tour Hang Va - Hang Nước Nứt, Hang Én, Sơn Đoòng, Thung lũng Sinh Tồn - hang Thủy Cung, Hamada - hang Trạ Ang năm 2018; tổ chức khai thác dịch vụ cắm trại tại Vườn thực vật;  cung ứng dịch vụ diễn giải môi trường cho khách tham quan tại Núi Đôi…

Có thể thấy rằng, Phong Nha - Kẻ Bàng đang đứng trước nhiều thời cơ mới để phát triển du lịch, dịch vụ. Tiềm năng về một vùng du lịch đa dạng đang mở ra nhiều cơ hội mới để du lịch  phát triển và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển của Phong Nha - Kẻ Bàng trong tương lai.

Bình Minh - Huyền Sương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành