Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Honda triệu hồi 137.000 xe SUV trên toàn cầu do lỗi hệ thống túi khí

14:23:00 24/05/2019

THCL - Sau khi xuất hiện 3 trường hợp hợp bị thương do túi khí an toàn bung ra đột ngột ở Mỹ, Honda Motor Co, nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản ra thông báo thu hồi 137.000 xe thể thao đa dụng (SUV) để thay thế dây đai vô lăng và cuộn cáp hệ thống kiềm chế bổ sung.

Hãng Honda đang tiến hành thu hồi mẫu xe CR-V năm 2019 để thay thế dây đai vô lăng và cuộn cáp hệ thống kiềm chế bổ sung (túi khí, SRS) sau khi đã có 6 trường hợp nổ túi khí dù không có va chạm khiến 3 người bị thương ở Mỹ.

Trong đợt thu hồi lần này, Honda sẽ tiến hành triệu hồi 118.000 xe tại Mỹ, 19.000 xe tại thị trường Hàn Quốc và Canada.

Mẫu xe CR-V năm 2019 bị triều hồi để thay thế dây đai vô lăng và cuộn cáp hệ thống kiềm chế bổ sung

Ngoài ra, Honda còn cho biết nguyên nhân triệu hồi thêm các xe lỗi trong đợt này là do các gờ kim loại trong vô lăng ô tô có thể dẫn đến việc chập điện và làm nhiều bộ phận bị quá nóng.

Đợt triệu hồi lần này của Honda liên quan đến những lỗi khác so với đợt triệu hồi trước đó mà hãng xe Nhật Bản tiến hành nhằm thu hồi và thay thế hơn 21 triệu túi khí an toàn bị lỗi của hãng Takata, trên 12,9 triệu xe ở Mỹ. Theo ghi nhận, lỗi túi khí của Takata đã gây ra 14 trường hợp tử vong ở Mỹ.

Hãng Honda cũng cho biết họ đang tiến hành triệu hồi 19.000 xe khác ở Mỹ do trước đó đã tiến hành thay thế túi khí Takata bị lỗi nhưng không đúng cách lắp đặt.

Hằng Vương (t/h)

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành