Họp báo về kỳ họp thứ 5, khóa XV UBND thành phố Hà Nội

21:55:00 30/11/2017

THCL - Ngày 30/11, HĐND –UBND thành phố Hà Nội đã có cuộc họp báo về kỳ họp thứ 5 khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Căn cứ luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và các yêu cầu, nhiệm vụ của Thành phố, Thường trực HĐND,UBND, UB MTTQ Thành phố đã thống nhất tổ chức kỳ họp từ ngày 04 -06/12/2017.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, PCT thường trực UBND Thành phố Hà Nội phát biểu trong cuộc họp báo

Một số thông tin về kỳ họp sắp diễn ra:

HĐND Thành phố xem xét, thảo luận các báo cáo tờ trình về nhiều lĩnh vực công tác được thực hiện trong 2017 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018: kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; công tác phòng chống tham nhũng; tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại... thực hiện cải cách hành chính gắn với thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”...

HĐND Thành phố dự kiến xem xét thông qua 5 nghị quyết thường kỳ, 11 nghị quyết chuyên đề và thực hiện công tác nhân sự.

HĐND thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp: trong kỳ họp này quyết tâm sẽ theo đến tận cùng vấn đề, đồng thời thực hiện “năm kỷ cương hành chính 2017”

Trong phiên họp chất vấn, Chủ tịch, phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND Thành phố dự và trực tiếp trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu, bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã cũng sẽ phải giải trình, trả lời về các nội dung có liên quan trên địa bàn. Cuối buổi chất vấn và trả lời chất vấn Chủ tịch UBND Thành phố sẽ báo trước HĐND Thành phố về giải trình một số nội dung chất vấn, các vấn đè mà dư luận cử tri quan tâm, về các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới của thành phố.

Phiên chất vấn trả lời chất vấn diễn ra trong 1 ngày 06/12/2017 và được truyền hình trực tiếp trên sóng đài PTTH hà Nội và kênh TH quốc hội.

Linh Tuệ

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng