HoREA: Ba tháng tới sẽ là thời điểm vàng của thị trường bất động sản

09:04:00 16/11/2020

THCL - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM 10 tháng năm 2020 và dự báo thị trường bất động sản năm 2021.

Cụ thể, giai đoạn tháng 3 - 7/2020, thị trường BĐS cả nước bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19. Thị trường bị sụt giảm cả nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở, nhất là loại căn hộ có giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội.

Dù bị tác động bởi đại dịch, nhưng giá bán nhà trên thị trường sơ cấp vẫn ở mức cao, chỉ giảm trên thị trường thứ cấp (hầu hết do bán lại, chấp nhận bán lỗ để cắt lỗ) và thị trường BĐS cho thuê.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các giao dịch bị sụt giảm dẫn đến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về thanh khoản, đa số người tiêu dùng bị sụt giảm thu nhập làm sụt giảm khả năng tạo lập nhà ở. Dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến phân khúc BĐS cho thuê; BĐS du lịch; môi giới BĐS và khoảng 35 ngành nghề có liên quan BĐS.

Từ tháng 8/2020 đến nay, cả nước đã kiểm soát hiệu quả đại dịch. Cùng với nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, thị trường BĐS đã từng bước phục hồi trở lại, đặc biệt chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của thị trường BĐS công nghiệp.

HoREA dự báo, từ nay đến Tết Âm lịch Tân Sửu chính là thời điểm vàng của thị trường BĐS.

Năm 2021, thị trường cả nước và TP.HCM sẽ tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng trở lại do những tác động tích cực từ việc kiểm soát dịch bệnh cũng và sự ra đời của một số chính sách mới.

Bên cạnh đó, các đề án thành lập TP Thủ Đức, đề án chuyển đổi 4/5 huyện thành quận trong 10 năm tới hay việc Chính phủ cho phép TP.HCM chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2020 sẽ tiếp thêm nguồn lực cho sự phát triển của thị trường BĐS TP.HCM.

Huy Trung

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành