Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huế- 22/12, khai mạc “Không gian sáng tạo, trải nghiệm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản truyền thống”

Ngày 22/12, UBND Thành phố Huế sẽ tổ chức khai mạc “Không gian sáng tạo, trải nghiệm sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) và đặc sản Huế” tại khu vực công viên đường Lê Huân, đối diện cửa Chương Đức, Tây Khuyết Đài, Phố đêm Hoàng Thành Huế nhằm phục vụ du khách và người dân tham quan, trải nghiệm.

Thông tin từ Phòng Kinh tế Thành phố Huế cho biết, sự kiện này diễn ra từ ngày 22 đến 24/12/2023. Thời gian hoạt động hàng ngày: Từ 15h đến 22h.

Được biết, “Không gian sáng tạo, trải nghiệm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản truyền thống” chia ra làm nhiều khu vực, tổ chức các hoạt động xuyên suốt như: Tổ chức hai khu vực gian hàng trưng bày sản phẩm TCMN và đặc sản Huế - Tổ chức khu vực trải nghiệm nghề kết hợp không gian check in cho du khách - Không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật - Không gian ẩm thực Huế phục vụ du khách - Không gian kết nối cung cầu sản phẩm TCMN và đặc sản Huế.

Cây thông kỷ lục cao 9 tầng, được gắn kết với 30.000 cây hương
Cây thông kỷ lục cao 9 tầng, được gắn kết với 30.000 cây hương

Theo đó, “Không gian sáng tạo, trải nghiệm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản truyền thống” nhằm tạo môi trường để giới thiệu, quảng bá đến công chúng những giá trị tinh hoa của sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản truyền thông Huế; giúp du khách có trải nghiệm đích thực về sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế, nhằm kết nối du lịch với các nghề và làng nghề truyền thống Huế; kết nối các đơn vị, các nguồn lực để phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghề và đặc sản Huế, thông qua hoạt động kết nối cung cầu. Đồng thời, các hoạt động này nhằm thu hút, kết nối du khách, tạo lập tour, tuyến du lịch của các công ty lữ hành đến với Phố đêm Hoàng Thành Huế, tạo tiền đề nhằm xây dựng điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đến với Huế.

Điểm mới lạ, ở “Không gian sáng tạo, trải nghiệm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản truyền thống Huế”, là lấy du khách và cộng đồng làm trung tâm thông qua các hoạt động trải nghiệm và tương tác của du khách với các nghệ nhân và cộng đồng địa phương. Tại đây, du khách và cộng đồng được tham gia cùng hoạt động trải nghiệm nghề: Nghề gói Bánh Chưng – Bánh Tét Phú Dương, Nghề làm bánh Phục Linh Kim Long, Nghề làm Diều Huế, Nghề làm Hoa Giấy Thanh Tiên, Nghề vẽ tranh Thư Pháp, Nghề làm Tranh Hoa Giấy nghệ thuật… Trong đó giới thiệu đến công chúng hai đặc sản mới là Bánh Phục Linh Kim Long và Bánh Chưng – Bánh Tét Phú Dương.

Đặc biệt, mọi người sẽ được chứng kiến “Cây thông đạt kỷ lục được làm từ gần 30.000 cây hương” của Làng nghề Hương trầm Thuỷ Xuân, được trưng bày cho khách tham quan, check-in sống ảo. Theo ban tổ chức thì Cây thông cao 9 tầng, mang ý nghĩa tinh thần rất to lớn cho năm mới đó là “Nghệ nhân các làng nghề, cộng  đồng giáo lương luôn đồng hành cùng sự phồn vinh và thịnh vượng của dân tộc để đen đến ấm no và hạnh phúc cho mọi nhà”

Tại “Không gian sáng tạo, trải nghiệm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản truyền thống Huế”, còn có các hoạt động cộng đồng như: Chương trình trình diễn áo dài truyền thống Huế - Chương trình nhạc hòa tấu ghita và các nhạc cụ dân tộc đặc sắc của các nghệ sĩ- Chương trình biểu diễn các tiết mục múa, nhảy truyền thống, hiện đại của các Vũ đoàn nổi tiếng. Đặc biệt Chương trình Dạ vũ cộng đồng để kết nối du khách được tổ chức vào đêm 24/12/2023.

Bế mạc sự kiện tối 24/12 có kết hợp trao giải cuộc thị Thiết kế quà tặng, lưu niệm Huế. Lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa các làng nghề với các đơn vị phân phối.

                                                                                         Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân hơn 1.000 dự án
Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân hơn 1.000 dự án

Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách địa phương với tổng vốn là 634 tỷ đồng.

Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản cho phép 3 dự án “khủng” trên địa bàn thành phố được phép huy động vốn
Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản cho phép 3 dự án “khủng” trên địa bàn thành phố được phép huy động vốn

Nhiều dự án bất động sản hàng nghìn tỷ đồng trên địa bàn Đà Nẵng vừa được cơ quan chức năng cho phép huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức.

Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn SIM rác
Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn SIM rác

Hôm nay 15/4 là hạn cuối cho nhà mạng xử lý dứt điểm SIM rác . Các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn xuất hiện SIM được phát triển mới không đúng quy định.

Một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá
Một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá

Đây là lần thứ hai liên tiếp, một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá.

Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD
Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD

Ngày 15/4, Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Singapore do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố, bắt tạm giam ban lãnh đạo Tập đoàn Thuận An
Khởi tố, bắt tạm giam ban lãnh đạo Tập đoàn Thuận An

Tối 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An và ban lãnh đạo Công ty về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Đưa hối lộ.