Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Diễn đàn du lịch Huế 2020 với chủ đề "Kết nối lữ hành: Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện"

“Kết nối lữ hành: Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện” là chủ đề của Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 vừa được tổ chức vào ngày 31/5/2020 tại thành phố Huế.

Quang cảnh diễn đàn du lịch Huế 2020Quang cảnh diễn đàn du lịch Huế 2020

Đến tham dự Diễn đàn về phía Trung ương có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện tỉnh uỷ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Lãnh đạo các tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị cùng hơn 300 đại biểu đến từ các Hiệp hội, cơ sở đào tạo; các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Lãnh đạo tỉnh TT Huế chủ trì hội nghịLãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Lãnh đạo tỉnh TT Huế chủ trì hội nghị

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ, các chuyên gia du lịch cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, hiến kế cho chương trình phục hồi, phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế trong bối cảnh vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế phát biểu khai mạcÔng Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại Diễn đàn, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế khẳng định, Thừa Thiên Huế đã được quy hoạch, đầu tư xây dựng theo hình hài của một đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh” với hạt nhân là Thành phố Huế- thành phố di sản văn hóa thế giới, thành phố Festival, thành phố Văn hóa ASEAN; thành phố xanh, sạch, sáng... Thừa Thiên Huế đang trở thành một Trung tâm kinh tế của Vùng trọng điểm kinh tế miền Trung và cả nước, trong đó nền kinh tế được phát triển theo hướng xanh và bền vững, du lịch đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghịCác đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Ông cho biết thêm, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt kinh tế - xã hội nhất là lĩnh vực du lịch, nhằm thu hút du khách quay trở lại, Thừa Thiên Huế đã xây dựng đề án kích cầu du lịch năm 2020 - 2021; xác định thị trường trọng tâm; nghiên cứu và ban hành nhiều giải pháp, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch; xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới; đồng thời tập trung quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Những sản phẩm du lịch địa phương được giới thiệu tại diễn đànNhững sản phẩm du lịch địa phương được giới thiệu tại diễn đàn

Công bố chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế từ đây đến hết năm 2020, bao gồm; chuỗi sự kiện văn hóa, lễ hội của tỉnh trong năm 2020, đặc biệt là Festival Huế 2020. Cùng với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đưa ra thông điệp chung và triển khai chương trình kích cầu liên kết 3 địa phương, một điểm đến.

hàng thủ công mỹ nghệ Huế giới thiệu tại hội nghịHàng thủ công mỹ nghệ Huế giới thiệu tại hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: các doanh nghiệp lữ hành đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kích cầu phục hồi và phát triển ngành du lịch trở lại. “Sự tham gia xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch, đặc biệt giới thiệu, quảng bá, đưa khách đến Huế đối với các doanh nghiệp lữ hành là to lớn và cần thiết đối với chúng tôi”.

sản phẩm du lịch mới được giới thiệu tại hội nghịsản phẩm du lịch mới của huyện Phong Điền được giới thiệu tại hội nghị

Trao đổi tại Diễn đàn, Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cũng như ý kiến các DN du lịch đã đánh giá cao sự kiện ba địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam đã kí kết chương trình “3 địa phương- 1 điểm đến”.  Đánh giá cao sự nỗ lực, chú trọng tìm kiếm, phát triển các sản phẩm du lịch mới cho du lịch Thừa Thiên Huế hiện nay như du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng... bên cạnh dòng sản phẩm di sản, văn hóa.

Sản phẩm du lịch của HuyệnSản phẩm du lịch của Huyện miền núi A Lưới

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết. “ Bên cạnh việc triển khai các gói kích cầu du lịch, tăng cường hợp tác, liên kết giữa các địa phương, các hiệp hội, các doanh nghiệp du lịch… cần chú trọng các quy định, điều kiện về an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng người dân địa phương. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón khách quốc tế ngay khi được cho phép” 

    Minh Nghĩa

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.