Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hưng Yên: Nestle khánh thành nhà máy hơn 70 triệu USD

Ngày 18/5, Nestle Việt Nam khánh thành Nhà máy Bông Sen sản xuất Milo, tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng (khoảng 70 triệu USD) tại Khu công nghiệp Thăng Long II(Hưng Yên).

Hưng Yên: Nestle khánh thành nhà máy hơn 70 triệu USD - Hình 1

Hiện tại, tổng mức đầu tư của Tập đoàn Nestle tại Việt Nam hơn 520 triệu USD

Ông Nguyễn Minh Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, quyết định đầu tư nhà máy ở Hưng Yên, của Nestle là sự sáng suốt, vì tỉnh có vị trí địa lý chiến lược, thuận lợi, môi trường đầu tư thông thoáng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

“Chúng tôi cam kết làm hết sức mình để các nhà đầu sản xuất, kinh doanh có hiệu quả tại Hưng Yên. Thành công của các bạn là thành công của chúng tôi”, ông Quang nói.

Theo lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, tính đến hết năm 2016, Hưng Yên có có 1.467 dự án, trong đó 370 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 3,49 tỷ USD, 1.097 dự án đầu tư trong nước vốn đăng ký trên 4 tỷ USD.

Ông Quang cho rằng, với bề dày lịch sử hàng trăm năm, kinh nghiệm kinh doanh toàn cầu, công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường cùng hệ thống phân phối chuyên nghiệp rộng khắp, các sản phẩm của Nestle sản xuất tại Hưng Yên sẽ chiếm thị phần lớn tại thị trường Việt Nam và khu vực, đem lại thành công hơn nữa cho tập đoàn, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Hưng Yên trong tương lai.

Phó chủ tịch Tập đoàn Nestlé phụ trách khu vực châu Á, châu Đại Dương và châu Phi, bà Wan Ling Martello cho biết, việc đưa Nhà máy Bông Sen vào hoạt động là khẳng định cam kết của tập đoàn đối với Việt Nam trong việc phát triển lĩnh vực dinh dưỡng - một trong những trụ cột trong chiến lược tăng trưởng của tập đoàn.

“Đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về môi trường, Nhà máy Bông Sen tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp cho người lao động tại Hưng Yên. Với nhà máy này, tập đoàn sẽ phát triển những sản phẩm mới, các loại thức uống dinh dưỡng cho người tiêu dùng Việt Nam”, bà Wan Ling Martello nói.

Lãnh đạo tập đoàn cũng bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển của thương hiệu Nestle tại Việt Nam, vì trong những năm qua, kết quả kinh doanh của Nestlé Việt Nam khá tốt. Điều này, có được nhờ thị trường tiêu dùng ngày càng mở rộng, môi trường kinh doanh thuận lợi.

Nestlé là tập đoàn dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe hàng đầu thế giới với 328.000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tập đoàn này có 6 nhà máy với hơn 2.000 nhân viên. Cho tới nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam là 520 triệu USD.

Hà Long

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên
Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên

 Sau 2 ngày thi liên tiếp (5 - 6/6/2023), gần 15.500 thí sinh trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024. Tại các hội đồng coi thi, đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên
Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên

Tình trạng cắt điện sản xuất diễn ra liên tục trong những ngày qua, khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, vì buộc phải dừng sản xuất dẫn đến chậm đơn hàng và phải bồi thường thiệt hại cho phía đối tác.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP

Tối 6/6, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ), Sở Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP và phát động Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm trên địa bàn thành phố đợt 1/2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự chương trình.

Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ
Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ

Giá vàng hôm nay 7/6, giá vàng trong nước quay đầu giảm, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki
Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam.

Giá heo hơi hôm nay 7/6: Quay đầu giảm ở một số địa phương
Giá heo hơi hôm nay 7/6: Quay đầu giảm ở một số địa phương

Giá heo hơi hôm nay (7/6) quay đầu giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc hướng dẫn công tác phòng, chống nắng nóng cho vật nuôi.