Hương Giang Idol xuất sắc đăng quang Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018

00:11:00 10/03/2018

THCL - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 đã xướng tên Hương Giang Idol của Việt Nam.

Hương Giang rạng ngời trong đêm chung kết

Tối ngày 9.3, chung kết cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của 27 đại điện đến từ 27 quốc gia khác nhau. Thí sinh năm nay được đánh giá là lứa thí sinh sở hữu nhan sắc và tài năng nhất trong tất cả các năm. Điều này cũng là một cản trở lớn đối với Hương Giang Idol – đại diện Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hoa hậu chuyển giới Quốc tế.

Với những phần thi đầy thuyết phục, Hương Giang Idol - đại diện Việt Nam đã sở hữu danh hiệu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018. Á hậu 1 trao cho đại diện đến từ Úc và Á hậu 2 thuộc về Thái Lan.

Sau 2 tuần tham dự Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, tối 9/3 Hương Giang Idol và 27 thí sinh khác chính thức bước vào đêm chung kết cuộc thi. 

Trước giờ G, đại diện của Việt Nam - Hương Giang Idol đã có sự chuẩn bị vô cùng xuất sắc trong hậu trường. Hình ảnh của cô được đội ngũ ê kíp chăm chút một cách kỹ lưỡng. Rất đông người hâm mộ, cộng đồng sắc đẹp trong và ngoài nước đang rất háo hức chờ đợi phần trình diễn của cô tại đêm thi.

Trước khi đăng quang, Hương Giang cũng có đôi lời chia sẻ trên trang cá nhân: "Đêm nay, cho dù mọi chuyện có như thế nào, tôi cũng sẽ bay lên cùng ước mơ của mình, ước mơ được đứng trước cả thế giới, mang tiếng nói, sự nỗ lực của mình để chứng minh con người Việt Nam không nhỏ bé. Sau hôm nay, dù kết quả có như thế nào, tôi hy vọng những gì tôi đã cống hiến, có thể truyền cảm hứng tới tất cả những ai muốn vượt lên số phận, vượt lên chính mình và hãy luôn tin tưởng rằng tất cả chúng ta đều sẽ hạnh phúc. Nguyễn Hương Giang - Việt Nam".

Ngày 7/3 vừa qua, Hương Giang đã xuất sắc giành giải nhất trong phần thi Tài năng và cô cũng có phần thể hiện rất tốt trong đêm thi Trang phục áo tắm. Tính đến thời điểm hiện tại, Hương Giang đang là thí sinh dẫn đầu về số lượng bình chọn trên fanpage chính thức của cuộc thi và giải thưởng "Người đẹp Truyền thông" cũng sẽ được công bố trong đêm chung kết này.

Hương Giang đoạt được giải phụ Tài năng

Mở đầu đêm chung kết, các thí sinh bước ra trong trang phục truyền thống. Các cô gái trông xinh đẹp và rạng rỡ hơn rất nhiều trong đêm nay. Đây cũng là hạng mục đầu tiên được công bố với kết quả thuộc về đại diện Indonesia.

Kết thúc phần trao giải trang phục truyền thống đẹp nhất, các thí sinh lần lượt bước ra sân khấu trong trang phục dạ hội. Đây chính là lúc các cô gái thể hiện thần thái của mình. Đại diện Nepal đã mắc lỗi trong phần catwalk nhưng cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và tiếp tục phần thi. Hương Giang Idol xuất hiện cuối cùng trong chiếc váy đỏ vô cùng nổi bật. Ngay sau đó, BTC chính thức công bố Top 12 thí sinh xuất sắc nhất bao gồm: Brazil, Mexico, Lào, USA, Venezela, Australia, Thái Lan, Việt Nam...

Hương Giang thu hút được sự chú ý của rất đông báo chí 

 

Và top 12 bước vào phần trình diễn áo tắm. Các cô gái 1 lần nữa cho thấy nét đẹp hình thể của mình. Phần trình diễn xuất sắc của Hương Giang giúp cô bước vào top 6 chung cuộc.

Top 6 ngay lập tức tiến tới vòng thi vấn đáp và câu hỏi của Hương Giang Idol là "Bạn nghĩ giá trị của bạn nằm ở đâu?”. Hương Giang ngay sau đó đã có một cô trả lời vô cùng thông minh: “Tôi nghĩ giá trị của mình nằm ở việc tôi không được may mắn như nhiều người nhưng tôi vẫn đang làm hết sức mình để chứng mình cho mọi người thấy giá trị của cộng đồng LGBT”.

Chương trình tiếp tục với top 3 thuộc về Việt Nam, Thái Lan và Australia. 3 cô gái xuất sắc nhất cuộc thi bước vào phần thi quan trọng - vòng thi ứng xử với cùng 1 câu hỏi: "Nếu bạn có một hoạt động xã hội để thay đổi thế giới, hoạt động đó sẽ là gì?". 

"Tôi sẽ đòi hỏi quyền bình đẳng đối với tất cả mọi người. Ai cũng muốn có 1 cuộc sống tốt, tôi sẽ đòi hỏi quyền bình đẳng cho người chuyển giới vì họ cũng có quyền được hạnh phúc". - câu trả lời của Hương Giang Idol.

Trả lời ứng xử quá xuất sắc, MC đã xướng tên Hương Giang của Việt Nam là tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

Khi mọi người hỏi mẹ của Hương Giang, sao cô không lên tặng hoa cho con, cô hồn nhiên: "Có hoa đâu mà tặng, chả nghĩ Giang sẽ đăng quang nên không có mua hoa...".

Hình ảnh đăng quang của Hương Giang trong cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Xin chúc mừng tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 Hương Giang Idol Việt Nam!

Bùi Quyền

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng