Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Idonesia: Đảo rồng Komodo đóng cửa du lịch từ tháng 1/2020

06:05:00 12/04/2019

THCL - Du khách yêu động vật hoang dã, đặc biệt là loài rồng Komodo ở Indonesia phải cân nhắc lại kế hoạch của mình, bởi nơi đây sẽ đóng cửa từ đầu năm 2020 nhằm bảo vệ loại thằn lằn lớn nhất trên thế giới này.

Theo tờ Tempo, chính phủ Indonesia sẽ đóng cửa hòn đảo Komodo nổi tiếng trong 1 năm, bắt đầu từ tháng 1/2020.

Việc đóng cửa nhằm đưa ra biện pháp xử lý đối với vụ buôn lậu 41 con rồng komodo được bán ra nước ngoài với giá khoảng 35.000 USD. Vụ buôn lậu loài động vật được bảo vệ, có nguy cơ tuyệt chủng này đã được cảnh sát miền Đông Java phát hiện.

Đảo Komodo sẽ đóng cửa du lịch từ đầu năm 2020

Trong thời gian đóng cửa, chính phủ Indonesia sẽ có kế hoạch cụ thể nhằm tăng số lượng của những con rồng và bảo tồn môi trường sống của chúng.

Loại thằn lằn lớn nhất trên thế giới này nổi tiếng với những vết cắn độc, chúng có thể dài hơn 3m và nặng tới 70kg.

Đảo Komodo nằm trong Vườn quốc gia Komodo, Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đảo ngày càng phát triển nhờ du lịch với số lượng các chuyến bay, khách sạn ngày càng tăng. Hiện tại, mỗi tháng công viên trên đảo đón tiếp khoảng 10.000 khách.

Theo số liệu của UNESCO, có hơn 5.000 con rồng sốngi khắp các đảo Komodo, Rinca, Gili Motong và một số vùng ven biển phía Tây và Bắc Flores.

Đảo Komodo sẽ đóng cửa từ tháng 1/2020, phần còn lại của vườn quốc gia sẽ vẫn mở cửa cho du lịch. Ngoài rồng Komodo có kích thước siêu lớn, khu vực này còn có phong cảnh ngoạn mục, cùng các hoạt động bơi, lặn biển.

Phương Nguyên

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành