Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Karofi tặng 300 máy lọc nước cho các ngôi làng có nguồn nước bị ô nhiễm

Bằng chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt”, Công ty cổ phần Karofi Việt Nam đã trao tặng, lắp đặt và hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi (tương đương 75 triệu lít nước tinh khiết) tới các ngôi làng có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề (còn gọi là làng ung thư).

THCL Bằng chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt”, Công ty cổ phần Karofi Việt Nam đã trao tặng, lắp đặt và hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi (tương đương 75 triệu lít nước tinh khiết) tới các ngôi làng có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề (còn gọi là làng ung thư).

Karofi tặng 300 máy lọc nước cho các ngôi làng có nguồn nước bị ô nhiễm - Hình 1

 

Lễ tổng kết chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp với Công ty cổ phần Karofi Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình đã trao tặng, lắp đặt và hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi (tương đương 75 triệu lít nước tinh khiết) tới các ngôi làng có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề (còn gọi là làng ung thư).

Theo đó, đã có khoảng 15.000 học sinh trên 25 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ở các địa phương có nguồn nước bị ô nhiễm, 1.500 người dân nghèo ở 7 ngôi làng ung thư tại phía Bắc, gồm: làng Thống Nhất - Đông Lỗ - Ứng Hòa - Hà Nội; làng Lũng Vị - Đông Phương Yên - Chương Mỹ - Hà Nội; làng Yên Lão - Hoàng Tây - Kim Bảng - Hà Nam; làng Mẫn Xá - Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh; xã Đại An - Vụ Bản - Nam Định; làng Cờ Đỏ - Diễn Châu - Nghệ An; Xã Nhân Chính - Lý Nhân - Hà Nam được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết, bảo đảm an toàn. Cũng trong chương trình, người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các Bác sĩ, chuyên gia đến từ bệnh viện Việt Nam Cu Ba.

Để làm tròn sự tận tâm và trách nhiệm của chương trình, Ban tổ chức vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của 300 máy này thông qua bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ (hiện đã có khoảng 200 máy lọc nước được thay lõi đợt 1).

Thông qua chương trình, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường cũng tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước sau lọc theo Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010BYT) trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi. Dựa theo quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt, các lô sản xuất máy lọc nước Karofi đều được cấp chứng nhận Chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010BYT).

Ông Trần Trung Dũng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Karofi Việt Nam cho biết: “Trách nhiệm xã hội là 1 trong 6 giá trị cốt lõi của Karofi. Vì thế, Karofi vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu “Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng”. Để làm được điều đó, chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình; đặc biệt, tiếp tục ưu tiên những dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở các vùng ô nhiễm trên cả nước. Chúng tôi hy vọng rằng, bằng những đóng góp không ngừng nghỉ này, đến năm 2040, 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước sạch, bảo đảm”.

Hoàng Lộc

Tin mới

CityLand trao xe Merdedes-Benz S450L cho khách hàng may mắn nhất
CityLand trao xe Merdedes-Benz S450L cho khách hàng may mắn nhất

Vào ngày 25/6/2022, Công ty TNHH Đầu tư Địa Ốc Thành Phố (CityLand) đã tổ chức thành công chương trình rút thăm trúng thưởng và tìm ra chủ nhân sở hữu xe Mercedes-Benz S450 phiên bản giới hạn trị giá 4,3 tỷ đồng tại sự kiện “Tri ân khách hàng 2022”.

Ngày 02/07, ca Covid-19 giảm còn 730; Cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine
Ngày 02/07, ca Covid-19 giảm còn 730; Cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế: Cả nước có 730 ca Covid-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới. Tiếp tục không có F0 tử vong.

Từ 15/08 tổ chức, cá nhân phải nộp phí để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản
Từ 15/08 tổ chức, cá nhân phải nộp phí để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

Nghị định 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản - mà Chính phủ vừa ban hành - quy định việc phải nộp tiền để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Công an TP. Đà Lạt bắt quả tang thanh niên tàng trữ trái phép 12 kg khí bóng cười
Công an TP. Đà Lạt bắt quả tang thanh niên tàng trữ trái phép 12 kg khí bóng cười

Ngày 02/07, đại diện Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tiếp tục làm việc với nam thanh niên N.H.T.A, 24 tuổi, trú phường 6, TP. Đà Lạt để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép 12kg bóng cười.

Bình Dương thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III
Bình Dương thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh đã thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III), trên cơ sở Quy hoạch chung xây dựng 1/5.000 đã được phê duyệt.

Cà Mau chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
Cà Mau chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.