Kết thúc thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh vui mừng vì các môn Khoa học xã hội "dễ thở"

11:53:00 27/06/2018

THCL - Sáng nay (ngày 27/6), các thí sinh đã kết thúc các môn thi Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với tâm trạng vui mừng, vì đề thi khá dễ thở…

Các thí sinh kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với các môn Khoa học xã hội

Các thí sinh sẽ bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân để hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đề thi ra theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 50 phút làm bài cho mỗi phân môn. Thời gian nghỉ giữa hai phân môn kế tiếp nhau là 10 phút. Mỗi môn thí sinh sẽ có 1 tờ phiếu trả lời trắc nghiệm duy nhất và tô đáp án lên đó.

Lúc 7h35’ bắt đầu tính giờ làm bài thi phân môn đầu tiên là Lịch sử. Lịch thi cụ thể ở ngày thi cuối cùng của kỳ thi như sau:

Khi vào phòng thi, thí sinh sẽ phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi một số vật dụng như: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lí Việt Nam đối với môn thi địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Các thí sinh rời điểm thi

Đúng 10h25’, các thí sinh hết thời gian làm bài phân môn cuối cùng là Giáo dục công dân sẽ phải nộp bài ngay sau khi có hiệu lệnh từ giám thị coi thi rồi mới được ra về.

Theo nhận xét của phần đông các thí sinh dự thi, thì đề thi xã hội dễ hơn đề thi tự nhiên, ngoài môn Địa lý, Lịch sử, môn Giáo dục công dân áp dụng và thực tế nhiều hơn.

Đề thi môn Giáo dục công dân (Mã đề: 307)

Tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh Phạm Lê Minh nhận xét: “Đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội năm nay ở mức trung bình khá, những học sinh lực học trung bình cũng có thể đạt điểm 5, 6. Cá nhân em cũng không khó để hoàn thành các môn thi…”.

Thí sinh Nguyễn Thành Thái cũng cho hay: “Đối với tổ hợp môn Khoa học xã hội có môn Lịch sử là môn thi khó nhất trong cả 3 bài thi. Vì trong bài thi Lich sử có nhiều câu hỏi khó, đòi hỏi thí sinh phải am hiểu kiến thức lịch sử rộng. Còn môn Giáo dục công dân thì đề thi khá gần gũi và áp dụng nhiều trong đời sống nên không gây khó khăn cho thí sinh. Đối với đề thi môn Địa lý không có câu hỏi đánh đố thí sinh…”.

Các thí sinh vui mừng sau khi kết thúc các môn thi Khoa học xã hội

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội), thí sinh Đàm nguyễn Thu Trang cũng nhận định: “Em thấy khó với một vài câu hỏi trong đề thi môn Lịch sử một phần cần sự tư duy, một phần là do em chưa ôn kỹ một số nội dung trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, em tự tin mỗi môn thi của mình có thể đạt từ 7 -9 điểm”.

Thí sinh Nguyễn Trường Vũ cho hay: “Đề thi các môn Khoa học xã hội năm nay dễ hơn so với các môn Khoa học tự nhiên. Các dạng đề em cũng được ôn khá nhiều ở trường, nên em rất tự tin với phần thi của mình

Các bậc phụ huynh chờ đón con em mình

Dự kiến chiều nay, Bộ GD&ĐT sẽ họp báo công bố một số thông tin quan trọng trong kỳ thi vừa qua. Đồng thời, đề thi và đáp án chính thức các môn thi sẽ được Bộ công bố ngay trong tối nay, 27/6.

Gợi ý Đáp án đề thi Giáo dục công dân (Mã đề 301):

Hà Trinh – Quốc Trường

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?