Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khách hàng nên cẩn thận khi đặt cọc mua căn hộ ở dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi

09:34:00 14/09/2018

THCL - Dự án đã từng đắp chiếu suốt 13 năm. Thế nhưng, ngay khi vừa bắt đầu tiến hành xây dựng thì hàng loạt kênh thông tin đã bắt đầu rao nhận đặt cọc mua nhà sẽ hình thành trong tương lai tại... “bãi đất trống” này.

Rose Town do chủ đầu tư Công ty cổ phần Sản xuất Bao bì và hàng xuất khẩu làm chủ đầu tư nằm tại KM9 đường Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội. Với tổng diện tích là 4,1ha, quy mô dự án là 4 tòa chung cư, 1 tòa văn phòng và 43 lô biệt thự liền kề.

Hiện trạng xây dựng dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi

Được biết cách đây 13 năm, Công ty Cổ phần sản xuất bao bì và Hàng xuất khẩu (PROMEXCO) có tờ trình gửi UBND Tp. Hà Nội về việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, có diện tích 40.684 m2 từ nhà xưởng sản xuất sang xây dựng văn phòng giao dịch, nhà ở chung cư cao tầng, biệt thự, nhà vườn để bán và cho thuê đồng bộ khu đô thị mới tại 79 Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Theo quan sát của PV, thời gian gần đây dự án này đã bắt đầu tiến hành “động thổ” xây dựng dự án 79 Ngọc Hồi. Song song, với việc tiến hành xây dựng thì hàng loạt các trang web đã quảng bá rầm rộ với những ngôn từ hết sức hoa mỹ về dự án “nhà ở Hoa hồng” này. Thậm chí, nhiều trang web còn thông báo nhận đặt cọc của khách hàng mua nhà tại dự án này với số tiền là 50.000.000 đồng/1 căn. Cụ thể như các trang web: chungcurosetown.com, rosetownngochoi.com, chungcurosetown.net…

Trước “ma trận” thông tin quảng cáo với những lời hoa mỹ về dự án này dày đặc trên các trang web, khách hàng nên thận trọng khi “xuống tay” đóng tiền đặt cọc mua chung cư tại dự án này.

Một số trang web rao nhận đặt cọc mua nhà tại dự án chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi

Vì theo Luật Kinh doanh bất động sản, một dự án chung cư chỉ được mở bán khi đã làm xong móng và phải có văn bản chấp thuận đủ điều kiện bán hàng của Sở Xây dựng địa phương. Và, bất động sản đưa lên sàn giao dịch phải đủ điều kiện giao dịch. Dự án này chưa đủ điều kiện giao dịch nhưng đã tiến hành nhận tiền đặt cọc trái quy định, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

Hơn nữa, chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần bao bì và Hàng xuất khẩu, tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước có tên gọi Xí nghiệp Bao Bì xuất khẩu II. Với chức năng chính là sản xuất các sản phẩm bao bì, hàng nông lâm hải sản… Đối với dự án này, chủ đầu tư đã từng để cho dự án này đắp chiếu suốt 13 năm. Bất chấp việc UBND Thành phố Hà Nội đã không ít lần ban hành các văn bản thúc ép chủ đầu tư thực hiện dự án.

Công ty này cũng là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị mới Km5, phường Hải Yên, Tp. Móng Cái. Dự án này được phê duyệt quy hoạch vào năm 2004. Thế nhưng, đến tận năm 2017, chủ đầu tư mới rục rịch tiến hành xây dựng dự án.

 Lê Đại

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành