Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khai mạc Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2021 sẽ diễn ra trong 15 ngày, từ ngày 03 đến ngày 17/01/2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức.

Cụ thể, tối qua 03/01, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã khai mạc Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc - 2021 đợt 2, do TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức. Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các đơn vị nghệ thuật tại TP. Hồ Chí Minh không thể tham gia liên hoan diễn ra tại TP. Hải Phòng.

Đến nay, khi dịch bệnh được kiểm soát, được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức liên hoan trên. 

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức và Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt NamTrịnh Thúy Mùi, tặng hoa Hội đồng Nghệ thuật
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức và Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt NamTrịnh Thúy Mùi, tặng hoa Hội đồng Nghệ thuật.

Liên hoan diễn ra từ ngày 03/01 đến 17/01/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của 20 đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa.

20 đơn vị sân khấu tại TP. Hồ Chí Minh với 26 vở diễn và gần 800 nghệ sĩ, diễn viên sẽ tranh tài tại 07 điểm nhưng điểm chính vẫn là Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Các đơn vị, diễn viên và nghệ sĩ tham gia đã nỗ lực vượt qua khó khăn của đất nước khi đại dịch Covid- 19 đang hoành hành, hy vọng chúng ta sẽ có được những chương trình nghệ thuật hấp dẫn.

Phát biểu khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết, Liên hoan Kịch nói lần này diễn ra trong không khí kỷ niệm 100 năm Kịch nói Việt Nam, là cơ hội để các nghệ sĩ có dịp phô diễn tài năng cũng như khát khao sáng tạo, khát khao cống hiến, nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê với nghề nghiệp.

Ông Dương nhấn mạnh, liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh là một cố gắng lớn của các cơ quan chức năng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị nghệ thuật kịch nói chuyên nghiệp đang hoạt động tại TP, địa phương chịu tổn thất vô cùng nặng nề, mọi hoạt động văn hóa, đặc biệt là nghệ thuật biểu diễn bị ngưng trệ. Liên hoan sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho lòng yêu nghề vượt mọi khó khăn của các nghệ sĩ, phản ánh trung thực, đầy đủ hiện trạng kịch nói Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Ngay sau phần khai mạc, mở màn cho Liên hoan là Nhà hát kịch TP. Hồ Chí Minh với vở diễn "Cuộc hành trình tìm bức chân dung".

Trước đó, từ ngày 5 -17/11/2021, Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021 đã được tổ chức tại Hải Phòng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các đoàn kịch phía Nam đã không thể tham dự.

Nguyễn Tùng  

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.