Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khởi tố Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình trong vụ án chạy thận chết người

08:35:00 04/07/2018

THCL - CQĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi bị can đối với ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 3/7, trao đổi với báo chí, ông Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, liên quan đến quá trình điều tra vụ sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận thiệt mạng, CQĐT Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tối 2 bị can.

Danh tính 2 bị can gồm Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, và Trần Văn Thắng cựu trưởng phòng vật tư bệnh viện này cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình.

CQĐT xác định 2 bị can Khiếu và Thắng đã thiếu trách nhiệm trong quá trình bệnh viện sửa chữa hệ thống lọc nước RO và xảy ra sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân thiệt mạng.

Thời điểm xảy ra sự cố, ông Khiếu là trưởng khoa hồi sức tích cực. Sau này được bổ nhiệm làm Phó giám đốc bệnh viện. 

Như vậy, đến thời điểm này, ngoài bác sĩ Hoàng Công Lương đã có thêm 2 người của đơn vị này bị khởi tố để điều tra. Cả 2 bị can được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó vào ngày 5/6, TAND TP Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với bác sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình cùng 2 bị cáo khác.

Sau 12 ngày xét xử và 1 tuần nghị án, tòa đã quyết định trả hồ sơ và điều tra bổ sung liên quan đến vụ án trên.

HĐXX cũng kiến nghị CQĐT xem xét khởi tố đối với ông Hoàng Đình Khiếu và Trần Văn Thắng với cùng tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng kiến nghị CQĐT làm rõ trách nhiệm của cựu giám đốc BVĐK Hòa Bình, ông Trương Quý Dương và Giám đốc Công ty Thiên Sơn trong việc ký hợp đồng mua bán cũng như sửa chữa, bảo dưỡng máy móc chạy thận tại Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Nguyễn Mạnh

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành