Khởi tố vụ án về tội “Kinh doanh trái phép đối với Ngân hàng ACB và Vietbank”
Cuối giờ sáng nay 9.6, sau khi tuyên án đối với Cuối giờ sáng nay 9.6, sau khi tuyên án đối với Nguyễn Đức Kiên cùng 7 đồng phạm, Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính đã đọc quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Kinh doanh trái phép đối với Ngân hàng ACB và Vietbank”. Theo kết luận của HĐXX: nhận định thấy có dấu hiệu kinh doanh trái phép tại Ngân hàng ACB và tại VietBank, nên quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Kinh doanh trái phép đối với Ngân hàng ACB và Vietbank. Bên cạnh đó HĐXX cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Huỳnh Thị Bảo Ngọc. Theo HĐXX: Huỳnh Thị Bảo Ngọc có dấu hiệu đồng phạm với Huyền Như trong việc chiếm đoạt số tiền 718 tỉ đồng của Ngân hàng ACB, nên quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Bảo Ngọc. Các quyết định khởi tố được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, CQĐT đã tịch biên một số tài sản của ông Nguyễn Đức Kiên và vợ, tiếp tục kê biên các tài sản này. Bên cạnh đó Tòa án đề nghị Ngân hàng nhà nước cần khẩn trương rà soát các quy định pháp luật, bổ sung các văn bản tháo gỡ vướng mắc của ngân hàng thương mại, tạo cơ chế thông suốt từ Trung ương đến địa phương, hướng dẫn kịp thời, nâng cao chất lượng nhân sự ngân hàng. Kiến nghị Bộ KHĐT rà soát các quy định pháp luật, hướng dẫn doanh nghiệp trong các lĩnh vực đầu tư. Theo Thanh Niên
Bài viết khác

Khai báo không trung thực về ngoại tệ, vàng khi xuất, nhập cảnh bị xử phạt như thế nào?
Tại Nghị định số 169/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết xử phạt vi phạm hành chính về khai hải quan của người xuất, nhập cảnh đối với tiền tệ, vàng và tài sản có giá trị.

Nhà đất đang thế chấp ngân hàng bị thu hồi, người vay phải xử lý khoản nợ thế nào?
Thông tin về các dự án quy hoạch, mở rộng hạ tầng tại Hà Nội đang khiến nhiều hộ dân có tài sản nằm trong diện thu hồi đất quan tâm, đặc biệt là những trường hợp nhà đất đang được thế chấp tại ngân hàng để vay vốn.

Cục Hải quan thông tin về việc khai báo thành phần hóa chất khi làm thủ tục nhập khẩu
Thời gian vừa qua, Cục Hải quan nhận được phản ánh của một số hiệp hội, doanh nghiệp và cơ quan báo chí về việc khai báo thành phần hóa chất khi làm thủ tục nhập khẩu, về việc này, Cục Hải quan có thông tin như sau:

Thuế cơ sở 2 tỉnh Cao Bằng: Công khai danh sách 135 đơn vị nợ thuế
Theo danh sách thông tin người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước tính đến ngày 30/4/2026 do Thuế cơ sở 2 tỉnh Cao Bằng vừa công bố, có tới 135 người nợ thuế với tổng số tiền nợ là 26,45 tỷ đồng.

Từ 1/6, xử lý nghiêm cửa hàng xăng dầu chậm chuyển sang xăng sinh học E10
Bộ Công Thương yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng sinh học E10 đúng lộ trình từ ngày 1/6/2026, đồng thời tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.

Hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật
Sáng 19/5, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết việc thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL). Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng chủ trì hội nghị.

Siết chặt sát hạch lái xe, chấm dứt "học mẹo, thi mẹo"
Ngày 19/5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nâng cao chất lượng sát hạch lái xe để cho “ra lò” người lái xe có kỹ thuật, kỹ năng và đạo đức.

Hà Nội hướng tới hình thành trung tâm văn hóa - du lịch quy mô quốc gia tại phía Tây Thủ đô
Việc Hà Nội chuẩn bị tiếp nhận Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra giai đoạn quản lý mới cho thiết chế văn hóa cấp quốc gia này, mà còn tạo thêm động lực để thành phố phát triển trục văn hóa, du lịch và sinh thái phía Tây Thủ đô trong thời gian tới.

Hà Nội chủ động tiếp nhận, quản lý thống nhất Vườn Quốc gia Ba Vì
Sáng 18/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng cùng Đoàn công tác của thành phố đã đi kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị tiếp nhận, quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì. Chuyến kiểm tra diễn ra trong bối cảnh Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành Trung ương hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để tiếp nhận khu rừng đặc dụng quan trọng này về quản lý trực tiếp của thành phố.

Không để gián đoạn việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Văn bản số 527/TTg-CĐS ngày 18/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), điều kiện kinh doanh (ĐKKD) bảo đảm thực chất, phù hợp thực tiễn, đáp ứng yêu cầu quản lý.











