Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kiểm tra dự án đường dây 500kV mạch 3 ngày đầu năm mới

Chiều ngày 10/2/2024 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), tại Hưng Yên, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác cung cấp cột thép của 2 nhà thầu (Công ty CP Việt Vương và Công ty CP Tập đoàn Thành Long) cho các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Cụ thể, Liên danh Công ty CP Sông Đà 11 và Việt Vương đảm nhận một gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 18/180 cột của dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I- Thanh Hóa, tương đương 1.960/18.928 tấn (chiếm khoảng 9,8% của toàn dự án).

Nhà thầu Liên danh Việt Vương và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Việt Nam đảm nhận 5 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 68/463 cột của dự án đường dây 500kV Quảng Trạch- Quỳnh Lưu, tương đương 10.022,03/58.362 tấn (chiếm khoảng 17,2% của toàn dự án).

Nhà thầu Việt Vương đảm nhận 1 gói thầu cung cấp cột thép (gói 30) với tổng số cột là 18/203 cột của Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa, tương đương 2.133/25.588 tấn (chiếm khoảng 8,33% của toàn dự án).

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và lãnh đạo EVNNPT kiểm tra công tác cung cấp cột thép của Công ty CP Tập đoàn Thành Long -Ảnh:VGP/ Toàn Thắng
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và lãnh đạo EVNNPT kiểm tra công tác cung cấp cột thép của Công ty CP Tập đoàn Thành Long -Ảnh:VGP/ Toàn Thắng

Theo đánh giá của EVNNPT năng lực dây truyền sản xuất cột thép của nhà thầu Việt Vương đáp ứng khối lượng mà nhà thầu đảm nhận trong các dự án.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công ty CP Việt Vương cho biết: "Xác định rõ đây là dự án có ý nghĩa quan trọng nên đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết để đảm bảo cung cấp cột thép đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư".

Ngay trong dịp Tết Nguyên đán này, đơn vị vẫn huy động đầy đủ các lực lượng, sản xuất liên tục để đáp ứng cột thép đúng yêu cầu theo hợp đồng đã ký kết.

Đối với Công ty CP Tập đoàn Thành Long (nhà thầu Thành Long) đảm nhận 6 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 35/334 cột của dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I- Phố Nối, tương đương 12.292/35.870 tấn (chiếm khoảng 34,3% của toàn dự án).

Liên danh nhà thầu Thành Long và Công ty CP Tư vấn đầu tư TĐ đảm nhận 6 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 101/463 cột của Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, tương đương 12.486/58.362 tấn (chiếm khoảng 21,4% của toàn dự án).

Liên danh nhà thầu Thành Long và Công ty CP Tư vấn đầu tư TĐ đảm nhận 2 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 33/203 cột của dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa, tương đương 4.126/25.588 tấn (chiếm khoảng 16,1% của toàn dự án).

Theo đánh giá của EVNNPT năng lực dây truyền sản xuất cột thép đồng bộ của nhà thầu Thành Long và nhà thầu liên danh với nhà thầu Thành Long cơ bản đáp ứng khối lượng mà nhà thầu đảm nhận trong các dự án.

Báo cáo trước đoàn công tác, đại diện nhà thầu Thành Long khẳng định đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm cung cấp cột thép cho các dự án cấp bách của ngành Điện. Đối với dự án đường dây 500kV mạch 3, toàn thể người lao động của Công ty đều nhận thức rõ tầm quan trọng nên đã thi công liên tục, không có nghỉ Tết để đáp ứng được tiến độ đề ra.

"Công ty cam kết bằng mọi giá sẽ hoàn thành được tiến độ theo hợp đồng đã ký kết, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của EVN, EVNNPT và các đơn vị trong ngành Điện để chung sức cùng với ngành Điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia"

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận và đánh giá cao nhà thầu Việt Vương và nhà thầu Thành Long đã huy động nguồn nhân lực lớn để thi công xuyên Tết, chung sức cùng ngành Điện để đảm bảo tiến độ dự án cấp bách này.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đề nghị nhà thầu cố gắng và nỗ lực hơn nữa bởi đây là dự án nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ. Nếu nhà thầu chậm tiến độ cung cấp thép, ảnh hưởng đến tiến độ của dự án thì sẽ phải chịu trách nhiệm với Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng yêu cầu EVNNPT, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, Ban QLDA các công trình điện miền Trung thường xuyên cử người tại nhà máy sản xuất để đôn đốc tiến độ sản xuất cột thép được kịp thời, đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu để có thể rút ngắn các thủ tục để đưa cột thép đến công trường được nhanh nhất. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc cần xử lý trực tiếp tại hiện trường để những vướng mắc được tháo gỡ ngay nhằm đáp ứng tiến độ dự án.

Theo Chinhphu.vn

Tin mới

Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam
Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trao đổi giải pháp đột phá để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam, nhất là những dự án đầu tư, doanh nghiệp lớn về công nghệ đầu tư vào Việt Nam.

Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm
Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm

Ngày 02/03, ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì cuộc họp rà soát về tiến độ, các khó khăn và vướng mắc triển khai Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; nghe báo cáo về hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn
Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn

Sáng 02/03 (tức 22 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức lễ hội phường Vĩnh Trại và Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội đền Kỳ Cùng và Lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Lừa.

Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt
Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553 về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn
THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn

Tại lễ vinh danh giải thưởng Employer Of Choice ngày 23/02 tại TP. HCM, THACO được vinh danh "TOP 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn" và "TOP 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023.