Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Korean Air: Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường.

Korean Air: Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng
Korean Air: Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.

Tiếp nối thành công của Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022, các hãng hàng không đã xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến TP. biển Đà Nẵng. Ngày 22/06, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Korean Air mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng.

Tối 22/06, tại ga đến quốc tế, sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT tổ chức chương trình chào đón chuyến bay đầu tiên của Korean Air.

Chuyến bay KE9463 chở hơn 200 hành khách, khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon lúc 18h40 (giờ Hàn Quốc) ngày 22/06 và hạ cánh Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối cùng ngày.

Theo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, cùng với việc dở bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 02 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/07 với tuần suất 01 chuyến mỗi ngày.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, các phiên làm việc trực tiếp của lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022 tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu mà thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế.

Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường.

"Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với điểm đến Đà Nẵng và theo đó tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng", ông Nguyễn Xuân Bình cho biết.

Được biết, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau sự thành công của Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022 với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như Malaysia Airlines, Air Seoul, BangKok Airway,...

Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến với thành phố.

Chào đón chuyến bay đầu tiên của Korean Air tới Đà Nẵng vào tối 22/06.
Chào đón chuyến bay đầu tiên của Korean Air tới Đà Nẵng vào tối 22/06..

Theo thông tin của Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng , dự kiến các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 07 năm 2022: Hàn Quốc (Incheon) – Đà Nẵng (Hãng Hàng không Asiana Airlines khai thác lại vào ngày 13/07, Hãng hàng không Jeju Air khai thác lại vào ngày 30/06), Hàn Quốc (Busan) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và  Hãng hàng không Air Busan khai thác lại ngày 29/06, Hãng Hàng không Vietjet Air khai thác ngày 20/07), Campuchia( Siêm Riệp) - Đà Nẵng (Hãng Hàng không Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 01/07), Nhật Bản (Narita) – Đà Nẵng , Malaysia (Kuala Lumpur) - Đà Nẵng (Hãng Hàng không Vietnam Airlines ngày 01/07), Hong Kong (Trung Quốc)– Đà Nẵng (Hãng Hàng không Hong Kong Express Airways khai thác lại ngày 31/07), Hàn Quốc (Cheong Ju) – Đà Nẵng (Hãng Hàng không Tway Air khai thác lại ngày 03/08), Hàn Quốc (Daegu) – Đà Nẵng (Hãng Hàng không Tway Air  khai thác lại vào ngày 03/07).

Trước khi tạm hoãn khai thác vào tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, Korean khai thác 02 đường bay từ Seoul và Busan đến Đà Nẵng với tần suất 21 chuyến mỗi tuần. Vào mùa cao điểm du lịch (tháng1/2020), lượng khách bình quân mỗi tuần có thể đạt 4.842 khách.

Ông Chung Eui Seock – Trưởng đại diện của Korean Air tại TP.Đà Nẵng cho biết: "Sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hằng ngày đến Đà Nẵng từ 27/07. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air, với những chuyến bay 05 sao, sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng".

Chuyến bay KE9463 khởi hành tại Incheon lúc 18h40 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh Đà Nẵng lúc 21h25 các ngày thứ Tư, thứ Bảy. Chuyến bay từ Đà Nẵng trở lại Incheon số hiệu KE9464 khởi hành lúc 22h50 và hạ cánh vào lúc 05h30 sáng ngày hôm sau (giờ Hàn Quốc).

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.